Loading...

Bắc Kinh giới hạn lượng khách tham quan Vạn Lý Trường Thành

Phần trường thành tại Bát Đạt Lĩnh nổi tiếng ở Bắc Kinh giới hạn 65.000 lượt khách tham quan một ngày kể từ 1/6. Du lịch

Ngoài giới hạn 65.000 lượt khách một ngày từ 1/6, ban quản lý phần Trường thành Bát Đạt Lĩnh sẽ bắt đầu vận hành một hệ thống yêu cầu khách đăng ký tên thật khi mua vé, và khuyến khích đặt vé trực tuyến trước. Khách Du lịch có thể đặt vé trước bảy ngày qua trang web www.badaling.cn và tài khoản WeChat của điểm tham quan này.

Bắc Kinh giới hạn lượng khách tham quan Vạn Lý Trường Thành - ảnh 1

Giới hạn lượt khách là động thái của nhiều điểm tham quan tại Trung Quốc sau khi hướng dẫn quản lý du lịch quốc gia được ban hành năm 2015, trong đó đề ra mức vận hành tối ưu cho một loạt điểm đến. Ví dụ, Vạn Lý Trường Thành cần tính toán không gian từ một đến 1,1 mét vuông cho mỗi du khách. Ảnh:  Andrew Wong.

Bát Đạt Lĩnh thu hút hơn 9,9 triệu lượt khách vào năm 2018 và số lượng khách du lịch không đồng đều trong mùa thấp điểm và mùa cao điểm. 

"Lượng khách vào các ngày trong tuần và ngày lễ khác nhau. Chúng tôi từng đón tối đa 100.000 lượt khách một ngày cuối tuần, trong khi lượng khách trong tuần trung bình khoảng 10.000 mỗi ngày. Con số này có thể chỉ ở mức vài nghìn khách trong mùa thấp điểm", Chen Fei, phó giám đốc Văn phòng Quản lý Bát Đạt Lĩnh, cho biết.

Lượng người tham quan tăng cao ảnh hưởng tới sự an toàn của các di tích và chính các du khách, do đó yêu cầu đặt vé trước và giới hạn khách là cần thiết, theo một nhân viên tại Văn phòng Quản lý Bát Đạt Lĩnh.

Đây không phải là điểm du lịch đầu tiên ở Bắc Kinh để giới hạn khách tham quan. Kể từ năm 2015, Tử Cấm Thành đã giới hạn 80.000 lượt khách mỗi ngày. Từ tháng 4 năm nay, Bảo tàng Quốc gia Trung Quốc cũng chỉ nhận 30.000 lượt tham quan một ngày.

Hiện ban quản lý Trường thành Bát Đạt Lĩnh còn thiết lập hệ thống cảnh báo ba cấp độ cho du khách. Cảnh báo màu vàng sẽ được đưa ra khi lượng khách đạt 39.000, cảnh báo màu cam cho 52.000 lượt và cảnh báo màu đỏ khi đón đủ 65.000 lượt khách.

Trường thành Bát Đạt Lĩnh nằm ở huyện Diên Khánh, cách trung tâm thành phố Bắc Kinh 60 km về phía tây bắc. Đây là phần trường thành mở cửa tham quan sớm nhất và phổ biến nhất của Vạn Lý Trường Thành. 

Bắc Kinh giới hạn lượng khách tham quan Vạn Lý Trường Thành - ảnh 2
Vạn Lý Trường Thành không còn chỗ thở vì quá đông du khách

Cảnh chen chúc trên Vạn Lý Trường Thành vào dịp lễ. Video: BTimes .

Theo CNN

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về [email protected]

>> Xem thêm: 

Chuỗi khách sạn 7 năm liền vào top tệ nhất nước Anh

Nút bấm giúp bất kỳ ai cũng có thể hạ cánh máy bay

Sông Hàn Tourist mở bán nhiều tour Tết Nguyên đán

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều