Loading...

Ba thuyền viên Indonesia trên tàu Diamond Princess bị nhiễm COVID-19

Ngày 18/2, Ngoại trưởng Indonesia Retno Marsudi xác nhận 3 trong số 78 công dân Indonesia làm việc trên tàu du lịch Diamond Princess được xác định đã nhiễm bệnh viêm...

Ba thuyền viên Indonesia trên tàu Diamond Princess bị nhiễm COVID-19 - ảnh 1

Nhân viên y tế chuyển hành khách bị nhiễm virus Corona chủng mới từ tàu du lịch hạng sang "Diamond Princess" lên xe cứu thương, tại khu cảng ở Yokohama, Nhật Bản, ngày 5/2/2020. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Ngoại trưởng Retno Marsudi cho biết dựa trên các thông tin mới nhất, bao gồm cả việc liên hệ với đại sứ Nhật Bản, Indonesia xác nhận 3 trong số 78 thuyền viên Indonesia trên du thuyền Diamond Princess đã bị nhiễm COVID-19.

Cũng theo bà Retno Marsudi, 2 trong số 3 người quốc tịch Indonesia bị nhiễm bệnh đã được đưa đến một bệnh viện ở Trung Quốc để chữa trị. Người còn lại đang được đưa về một trung tâm y tế của Indonesia để cách ly và điều trị. Bà Retno Marsudi không cho biết cụ thể trung tâm y tế tại Indonesia tiếp nhận bệnh nhân này.

Bộ Ngoại giao Indonesia thông báo sáng 18/2, một tổ công tác từ Đại sứ quán Indonesia tại Tokyo, Nhật Bản đã đến Trung Quốc làm việc với cơ quan chức năng tại đây để đảm bảo rằng công dân Indonesia đang nhận được sự chăm sóc y tế và đối xử tốt nhất từ chính quyền. Đại sứ quán Indonesia tại Nhật Bản cũng đã duy trì liên lạc thường xuyên với các công dân Indonesia còn lại trên tàu du lịch Diamond Princess.

*Tình hình dịch bệnh tại Trung Quốc đang có chuyển biến phức tạp. Theo dõi thêm tại đây.

Diamond Princess khởi hành từ cảng Yokohama, gần thủ đô Tokyo, hôm 20/1 cùng 3.711 người và quay về ngày 3/2 vừa qua. Tuy nhiên, du thuyền này được cách ly trong 2 tuần - đến ngày 19/2 tới - do lo ngại dịch bệnh COVID-19 lây lan tại Nhật Bản sau khi một hành khách đã xuống tàu ở Hong Kong (Trung Quốc) được phát hiện nhiễm loại virus nguy hiểm này. Theo số liệu mới nhất từ Bộ Y tế Nhật Bản, tính đến ngày 18/2, tổng cộng các ca dương tính với nCoV trên du thuyền đã lên tới 542 người.

Ba thuyền viên Indonesia trên tàu Diamond Princess bị nhiễm COVID-19 - ảnh 2

Theo TTXVN

>> Xem thêm: 

Tổng thống Trump nói có thể tự thử thuốc trị Covid-19

Nằm viện điều trị suốt 1 tháng trời ở Vũ Hán, con trai không hề hay biết bố mình đã qua đời do Covid-19

Mỹ tuyên bố tình trạng thảm họa tại bang Wisconsin và Nebraska

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều