Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Ba thí sinh Hà Giang có điểm cao nhất nước nhưng thi thử “dở ẹc”

Trong 11 thí sinh đạt điểm thi cao nhất cả nước, theo thống kê nhanh của Bộ GDĐT, có tới 3 thí sinh tỉnh Hà Giang. Cả 3 thí sinh này đều từng có điểm thi thử...

Ba thí sinh Hà Giang có điểm cao nhất nước nhưng thi thử “dở ẹc” - ảnh 1

Trong 11 thí sinh đạt điểm thi cao nhất cả nước, theo thống kê nhanh của Bộ GDĐT, có tới 3 thí sinh tỉnh Hà Giang. Cả 3 thí sinh này đều từng có điểm thi thử rất thấp.

Trong 11 thí sinh đạt điểm thi cao nhất cả nước, theo thống kê nhanh của Bộ GDĐT, có tới 3 thí sinh tỉnh Hà Giang. Cả 3 thí sinh này đều từng có điểm thi thử rất thấp.

Bên cạnh những nghi vấn về điểm thi bất thường ở Hà Giang, mới đây, dư luận tiếp tục bất ngờ khi một số thí sinh ở Hà Giang có điểm số cao nhất nước trước đó lại có điểm thi thử rất thấp.

Trong đó, thí sinh T.K.T.T (chuyên Toán) có số điểm khá cao ở các môn: Toán 9,6; Vật lí 9,5; Hóa học 9,5; Sinh học 9,75.

Tuy nhiên theo số liệu thống kê của Trường THPT chuyên Hà Giang, trong đợt thi thử lần 1 ngày 19.3, T.K.T.T có điểm Toán 7,4; Hóa 5; Sinh 5. Kỳ thi thử lần 2 ngày 5.5, học sinh này đạt điểm Toán 5,8; Sinh học 6,75.

Ba thí sinh Hà Giang có điểm cao nhất nước nhưng thi thử “dở ẹc” - ảnh 2

Thí sinh thứ hai là H.H.L (chuyên Anh) có điểm thi cao vượt trội: Toán 9,8; Ngữ Văn 8,5; Tiếng Anh 9,8. Trong khi đó, H.L có điểm thi thử lần đầu: Toán 4,4; Ngữ văn 5,25; Tiếng Anh 7,2. Ở lần thứ hai, H.L đạt điểm Toán 5,4; Ngữ văn 4,75; Tiếng Anh 5,6.

Ba thí sinh Hà Giang có điểm cao nhất nước nhưng thi thử “dở ẹc” - ảnh 3

Ngoài ra còn có N.V.A (học lớp A - không chuyên). Theo thống kê của Bộ GDĐT, V.A đạt Toán 9,6; Ngữ văn 9,75; Ngoại ngữ 9,6.

Tuy nhiên, trong bảng điểm thi thử lần 1, V.A đạt điểm Toán 4,6; Vật lý 2,5; Hóa học 2,25. Ở lần thi thử 2, học sinh này đạt Toán 5,4, các môn khác không có điểm.

Ngoài băn khoăn về điểm thi của 3 thí sinh này, trước đó, 2 thí sinh có điểm thi cao ở Sơn La cũng có điểm thi thử rất thấp.

Cô Nguyễn Thị Ngọc Hương - giáo viên một trường THPT ở Hà Nội nhận định: “Một số học sinh có thể thi thử đạt điểm số thấp nhưng thi thật đạt điểm số cao hơn do các em nỗ lực và quyết tâm. Tuy nhiên, ở kết quả thi năm nay, 5/11 em đạt “top” trong cả nước đều như vậy, khiến dư luận nghi ngờ, lo ngại cũng là có cơ sở. Bởi không thể chỉ trong một thời gian ngắn, kết quả học tập có thể vượt bậc từ trung bình, thậm chí xém liệt, lên được đỉnh cao như vậy”.

Trước những nghi ngại của dư luận, ngày 14.7, đoàn công tác của Bộ GDĐT đã lên Hà Giang để tìm hiểu nhằm làm rõ vụ điểm thi cao bất thường ở tỉnh này.

>> Xem thêm: 

Nữ sinh viên thể dục khiến mọi người nể phục vì bị chấn thương nghiêm trọng vẫn chỉ lo lắng việc luyện tập

Đấu trường nhan sắc của dàn minh tinh tương lai tại kỳ thi nghệ thuật lớn nhất Châu Á

Công thức tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT Quốc gia 2019 có gì mới?

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều