Loading...

Bà Rịa - Vũng Tàu cho doanh nghiệp ảnh hưởng COVID-19 vay vốn lãi suất 0%

Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu sẽ cho doanh nghiệp và người lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 vay vốn với lãi suất...

Đây là quyết định vừa được Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu gửi các sở, ngành cấp bách triển khai để hỗ trợ cho doanh nghiệpNgười lao động trên địa bàn gặp khó khăn do đại dịch COVID-19..

UBND tỉnh đề nghị Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp với ngân hàng chính sách Xã hội tỉnh triển khai cho vay theo các quy định của Chính phủ.

Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh chủ trì tập huấn nghiệp vụ, hướng dẫn triển khai cán bộ nhân viên thực hiện quy trình cho vay, tổ chức giải ngân, kiểm tra và các nội dung khác có liên quan đến nghiệp vụ cho vay để hướng dẫn khách hàng vay vốn biết.

Các đơn vị liên quan nắm bắt thông tin, tiếp cận xây dựng nhu cầu vốn báo cáo Ngân hàng Chính sách xã hội kịp thời để bố trí vốn cho các doanh nghiệp vay, hướng dẫn khách hàng hoàn thiện hồ sơ vay vốn đầy đủ để xử lý cho vay kịp thời; tuyên truyền rộng rãi chính sách cho vay trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất quy định tại Nghị quyết số 68/NQ-CP và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ; thực hiện kiểm tra hồ sơ cho vay theo văn bản hướng dẫn.

Ngân hàng Chính sách xã hội là nơi thực hiện cho vay trực tiếp đến người sử dụng lao động. Các khoản vay này có thời hạn giải ngân đến hết ngày 5/4/2022. Lãi suất 0%/năm, nếu quá hạn lãi suất sẽ tính ở mức 12%/năm.

Đáng chú ý, đối với chương trình hỗ trợ này, khách hàng không phải thực hiện biện pháp bảo đảm tiền vay.

Nguồn vốn của chương trình hỗ trợ lãi vay này là khoảng 7.500 tỷ đồng, được lấy từ nguồn vay tái cấp vốn của Ngân hàng Nhà nước.

Bà Rịa - Vũng Tàu cho doanh nghiệp ảnh hưởng COVID-19 vay vốn lãi suất 0% - ảnh 1 Doanh nghiệp kỳ vọng được giảm thuế, phí trong gói hỗ trợ 24.000 tỷ đồng

VTV.vn - Mới đây, Chính phủ giao Bộ Tài chính nghiên cứu, đề xuất gói hỗ trợ COVID-19 mới về thuế, phí cho doanh nghiệp khó khăn vì COVID-19, ước tính khoảng 24.000 tỷ đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Bà Rịa - Vũng Tàu cho doanh nghiệp ảnh hưởng COVID-19 vay vốn lãi suất 0% - ảnh 2

>> Xem thêm: 

TP Hồ Chí Minh “không thể không mở cửa”

Hàng không giá rẻ hồi sinh

Thủ tướng: Việt Nam luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, “lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ”

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều