Loading...

Bà Nguyễn Thị Kim Tiến chấm cho mình mấy điểm sau 8 năm làm Bộ trưởng Bộ Y tế?

Bên lê hành lang Quốc hội vào rạng sáng nay (21/10), Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã có buổi trả lời phỏng vấn báo chí.

Các câu hỏi phỏng vấn chủ yếu xoay quanh về nội dung những kết quả mà đã đạt được trên cương vị 8 năm làm Bộ trưởng Bộ Y tế cũng như những trải lòng của Bà Nguyễn Thị Kim Tiến khi chuẩn bị chuyển sang công việc mới là Trưởng ban Bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương.

"Tăng sự hài lòng của người dân và chất lượng dịch vụ; BHYT lo cho cả người nghèo, người khó khăn như: Chính sách hỗ trợ hộ cận nghèo tham gia BHYT bằng 70% mệnh giá và hỗ trợ 100% mua BHYT cho hộ cận nghèo mới thoát nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn các huyện nghèo; cùng với đó là đánh giá độc lập của Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc UNDP và đánh giá của tổ chức Sáng kiến Việt Nam về ngành y tế đều trên 80%", bà Nguyễn Thị Kim Tiến trả lời khi được hỏi về thành quả lớn nhất nào đạt được sau 8 năm làm Bộ trưởng Bộ Y tế.

Bà Nguyễn Thị Kim Tiến chấm cho mình mấy điểm sau 8 năm làm Bộ trưởng Bộ Y tế? - ảnh 1

Theo bà Tiến tăng sự hài lòng và chất lượng dịch vụ y tế là thành công lớn nhất trong 8 năm làm Bộ trưởng Bộ Y tế

Khi được hỏi còn trăn trở điều gì khi sắp rời cương vị Bộ trưởng Bộ Y tế, bà Tiến cho biết cái có thể làm tốt hơn chính là phát triển dịch vụ y tế cơ sở và cần tập trung chăm sóc cho người khỏe. Theo bà Tiến, giai đoạn vừa rồi, ngành tập trung giải quyết dịch vụ bệnh viện nhiều là để "hạ hỏa" những bức xúc của người dân.

"Số người bị bệnh chỉ chiếm 5-10% dân số, còn lại chúng ta cần chăm sóc, dự phòng, phát hiện bệnh sớm và lối sống phòng bệnh, nhất là các bệnh tim mạch, tiểu đường, ung thu, cái đó phải gắn với y tế cơ sở, tiến tới y tế toàn dân – là mơ ước của Liên Hợp Quốc và y tế thế giới. Quan điểm của Chính phủ là không để ai phải ở lại phía sau, người nghèo cũng được chữa bệnh", bà Tiến nhấn mạnh.

Bà Nguyễn Thị Kim Tiến chấm cho mình mấy điểm sau 8 năm làm Bộ trưởng Bộ Y tế? - ảnh 2

Bà Tiến không chấm điểm cho mình sau 8 năm làm Bộ trưởng Bộ Y tế

Khi được hỏi nếu có thang điểm 10, bà chấm cho mình điểm mấy trong 8 năm làm Bộ trưởng, bà Tiến cho biết không tự chấm điểm cho mình.

"Tôi không tự chấm cho mình được, có ai tự chấm điểm cho mình được đâu. Tôi chỉ biết trong thời gian đó anh em toàn ngành đều thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Quốc hội, Trung ương, từ các bệnh viện, sở y tế, trạm y tế, áp lực công việc rất kinh khủng, nhiều lúc tôi áy náy vì áp lực cho anh em nhiều quá, thay đổi nhiều quá. Nhưng đến lúc có kết quả, Giám đốc Sở, Giám đốc bệnh viện tỉnh, huyện rất hạnh phúc, cứ dẫn mình đi đến các bệnh viện cơ sở khoe đã làm được những gì, trên chỉ đạo thế nào dưới làm đúng như thế, từ cái lớn đến nhà vệ sinh, đi thăm bệnh nhân ai cũng ôm lấy và bảo giờ đỡ lắm rồi Bộ trưởng ạ", bà Tiến khẳng định.

Theo bà Tiến, niềm hạnh phúc nhất của người làm ngành y tế thì phải hỏi người dân từ bệnh viện, tỉnh, sở y tế, trạm y tế mới biết được. Hỏi bác chờ có lâu không? Thái độ có tử tế không? Có phải trả thêm nhiều tiền không? Cán bộ có đòi hỏi gì không?...

Bà Nguyễn Thị Kim Tiến (60 tuổi, quê Hà Tĩnh) là Ủy viên Trung ương Đảng khóa X (dự khuyết), khóa XI; Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Y tế từ năm 2011. Bà Tiến không tham gia Ban Chấp hành Trung ương khoá XII và là nữ Bộ trưởng duy nhất trong Chính phủ của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Bà Nguyễn Thị Kim Tiến chấm cho mình mấy điểm sau 8 năm làm Bộ trưởng Bộ Y tế? - ảnh 3

>> Xem thêm: 

Thủ tướng: Chính phủ sẽ làm hết sức mình, khắc phục hậu quả mưa lũ miền Trung

Danh sách Ban Thường vụ Thành ủy và Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM nhiệm kỳ 2020 - 2025

Bộ Chính trị phân công ông Nguyễn Thiện Nhân tiếp tục theo dõi, chỉ đạo Đảng bộ TP.HCM

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều