Loading...

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tố ngược chấp hành viên thi hành án

Sáng nay 6/6, ông Đặng Ngọc Hoàng Hưng – đại diện luật sư của bà Lê Hoàng Diệp Thảo (vợ ông Đặng Lê Nguyên Vũ) đã đến Cục thi hành án TP.HCM (Gò Vấp) gửi...

Theo đơn tố cáo, ngày 28/5/2019, sau khi nhận được thông báo của Cục Thi hành án dân sự TPHCM, bà Diệp Thảo đã có văn bản phúc đáp Thông báo số 6452/TB-CTHADS ban hành ngày 27/5/2019 của Cục thi hành án dân sự TP.HCM, trong đó nêu rõ Công ty Cổ phần Đầu tư Trung Nguyên đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới và con dấu mới vào ngày 20/10/2015. Hiện tại, bà Diệp Thảo không còn giữ giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và con dấu của công ty này nữa nên cơ sở để bà Diệp Thảo thực hiện việc thi hành án không còn.

Bà Thảo cho rằng việc Chấp hành viên ra quyết định cưỡng chế và liên tục thông báo yêu cầu bà Diệp Thảo thi hành là trái pháp luật. Bà Thảo đề nghị Cục thi hành án dân sự TP.HCM tiến hành xác minh, làm rõ vi phạm này.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tố ngược chấp hành viên thi hành án - ảnh 1 Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tố ngược chấp hành viên thi hành án - ảnh 1Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tố ngược chấp hành viên thi hành án - ảnh 3

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Luật sư Đặng Ngọc Hoàng Hưng cũng lý giải, theo Điều 383 BLDS quy định Chấm dứt nghĩa vụ thi hành án khi vật thi hành án không còn. “Nghĩa vụ giao vật chấm dứt trong trường hợp vật phải giao là vật đặc định còn”, ông Hưng lập luận.

Trước đây, bà Diệp Thảo đã nhiều lần lên tiếng về vụ việc con dấu. Bà nhấn mạnh rằng đây không phải là cuộc chiến giữa vợ chồng bà, mà là cuộc chiến với nhóm thao túng âm mưu đã lợi dụng bệnh tình của chồng bà để chiếm đoạt Trung Nguyên.

Theo hồ sơ vụ án, Công ty cổ phần đầu tư Trung Nguyên kiện bà Thảo về hành vi chiếm giữ trái phép các con dấu và giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của Công ty cổ phần đầu tư Trung Nguyên và các công ty con thuộc Tập đoàn Trung Nguyên.

Trong đơn khởi kiện từ phía Trung Nguyên, vào khoảng 9h20 ngày 16/10/2015, bà Thảo đã dẫn theo một số người đến trụ sở của Công ty cổ phần đầu tư Trung Nguyên, khống chế bà Lê Thị Bích Hạnh - thư ký ban tổng giám đốc - để cưỡng đoạt bất hợp pháp con dấu và giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của Công ty cổ phần đầu tư Trung Nguyên. Hành vi này đã được Văn phòng thừa phát lại quận Tân Bình ghi nhận tại vi bằng ngày 16/10/2015.

Dù đã làm lại con dấu nhưng việc tồn tại 2 con dấu cùng lúc đang tạo ra nhiều bất cập và rối loạn trong hoạt động quản lý, điều hành của Công ty cổ phần đầu tư Trung Nguyên.

TAND TP.HCM và TAND cấp cao tại TP.HCM đã xét xử sơ thẩm và phúc thẩm chấp nhận toàn bộ đơn yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn. Trong quá trình thi hành án, Cục Thi hành án dân sự TP.HCM đã tiến hành các thủ tục tống đạt quyết định thi hành án, giấy báo... nhưng bà Thảo vẫn chưa thi hành các khoản theo nội dung tuyên án.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tố ngược chấp hành viên thi hành án - ảnh 1 Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tố ngược chấp hành viên thi hành án - ảnh 1Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tố ngược chấp hành viên thi hành án - ảnh 6

Sau gần 1 tiếng chờ đợi, cửa căn biệt thự của bà Thảo vẫn khóa chặt, cơ quan chức năng đã phải rời đi. Ảnh: Zing

Trước đó, sáng 6/6, Cục Thi hành án dân sự TP.HCM đã tổ chức cưỡng chế, buộc bà Lê Hoàng Diệp Thảo giao con dấu cho Công ty cổ phần đầu tư Trung Nguyên nhưng khi đoàn làm việc đến nhà bà Thảo thì không có ai mở cửa.

Trước thông tin cho rằng bà Diệp Thảo chiếm giữ trái phép, chiếm đoạt con dấu, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và đăng ký thuế của Công ty Cổ phần Đầu tư Trung Nguyên, bà Diệp Thảo cho rằng: “Vụ việc con dấu này là một trong những chiêu trò nhằm bôi nhọ, hạ thấp danh dự, uy tín của tôi. Mục đích của họ là bằng mọi giá phải ngăn tôi trở về củng cố lại Trung Nguyên”.

>> Xem thêm: 

3.000 chuyến đi Mang Tết Về Nhà, khép lại Tết Tân Sửu đong đầy tình đoàn viên

Học sinh Bà Rịa-Vũng Tàu đi học lại ngày 1.3

Hàng loạt phụ nữ ngoại quốc bị sàm sỡ ở hồ Tây: Triệu tập nhiều đối tượng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều