Bà lão 79 tuổi thu phục tên cướp

Nghe thấy tiếng chuông, cụ bà 79 tuổi ra mở cửa và bắt gặp một người đàn ông cao 1m8, xăm trổ đầy mình nói tới kiểm tra mái nhà.

Bà cương quyết không cho người này vào căn nhà của mình tại thị trấn Poolesville, bang Maryland dù anh ta nói là nhân viên vệ sinh mái nhà. Ngay lập tức, bà bị gã rút dao đe dọa và xô ngã. Bà đưa cho 400 USD và sợi dây chuyền vàng nhưng vẫn bị hắn yêu cầu tới cây ATM để rút thêm tiền. Hôm đó là ngày 14/10/2018.

Không biết kẻ đột nhập muốn làm gì tiếp theo trong khi nhà mình ở chỗ vắng người, bà bèn hỏi "vì sao cậu làm như vậy?", "để tôi giúp cậu, ngồi xuống đây nói chuyện". Qua cuộc nói chuyện kéo dài một tiếng với sự góp mặt của cốc rượu vodka, bà nghe gã kể lại quá khứ tù tội. Hắn nói vừa được phân tới sống tại khu nhà dành cho người mới ra tù nhưng chỉ một ngày sau đã phá thiết bị định vị GPS đeo ở cổ chân và bỏ trốn.

Bà tiếp tục gợi ý cả hai lái xe đi một vòng để nghe nhạc. Thực hiện theo yêu cầu, bà chở gã đàn ông qua một trang trại - nơi hắn ta sinh ra và lớn lên. Tới nơi, bà thấy đây là khu vực vắng vẻ nên nói đói bụng và muốn đi ăn để tới chỗ đông người. Tại nhà hàng, bà có thể tranh thủ cơ hội để trốn thoát song sợ hắn có thể vẫn làm hại mình sau khi ra tù hoặc ra lệnh cho kẻ khác tới nên không có động thái gì, cố cư xử bình thường.

Bà lão 79 tuổi thu phục tên cướp - ảnh 1

Robert Dove. Ảnh: Montgomery County Police.

Sau khi dùng bữa, bà thấy gã muốn quay về qua đêm tại nhà mình nên gợi ý ra thuê phòng khách sạn. Bà sẽ "bao" chi phí trong ba ngày. Gã kia đồng ý và để cho bà lái xe về nhà. Sau đó, bà lão 79 tuổi tới nhà bạn ở tại thành phố khác và gọi cảnh sát vào hôm sau.

Cảnh sát tới khách sạn bắt giữ gã đàn ông vào ngày 15/10/2018. Theo cảnh sát, kẻ này tên Robert Dove, 40 tuổi, mới chấp hành xong án tù cũng về tội Đột nhập .

Ngày 18/10, Robert bị phạt 14 năm tù giam, 11 năm tù treo về tội Xâm phạm tư gia  và ba năm tù về tội Bỏ trốn .

Theo công tố viên, Robert nhiều khả năng sẽ bị phạt thêm vì hành vi vi phạm Pháp luật trong thời gian thử thách. Công tố viên cũng khen ngợi sự nhanh trí của bà lão 79 tuổi đã giúp trấn an tên tội phạm và phòng tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Quốc Đạt (Theo Washington Post)

>> Xem thêm: 

Nghi can đưa người sang Đức trái phép bị bắt

Vụ nhiều bé gái bị xâm hại tại Trung tâm hỗ trợ xã hội: Sở LĐ-TB&XH TP.HCM chậm xử lý?

Nhân viên Trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM thừa nhận có hành vi dâm ô ít nhất với 2 bé gái

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều