Loading...

Ba Lan sẽ bỏ máy bay chiến đấu MiG-29 sau hai vụ tai nạn gần nhất?

Các chuyến bay của MiG-29 đã bị đình chỉ từ ngày 4/3/2019 sau sự cố của một chiếc MiG-29.

Quân đội Ba Lan nhiều khả năng sẽ từ bỏ việc sử dụng máy bay MiG-29 và đối mặt với tình trạng thiếu chiến đấu cơ, báo Dziennik Gazeta Prawna của nước này phỏng đoán

Theo dữ liệu chính thức, Không quân Ba Lan hiện có khoảng 30 máy bay MiG-29 cùng 32 chiếc Su-22 do Liên Xô chế tạo và 48 chiếc F-16 của Mỹ.

Myanmar sở hữu T-72 nhưng gây thất vọng ở Tank Biathlon 2019: Cẩu thả, đáng xấu hổ! Thái Lan "chơi trội" khi trang bị tên lửa chống hạm cho tàu tuần tra xa bờ

Các chuyến bay của MiG-29 đã bị đình chỉ từ ngày 4/3/2019 sau sự cố của một chiếc MiG-29. Trong vụ việc nghiêm trọng này, rất may mắn là viên phi công đã được cứu thoát.

Tuy nhiên, trong vụ tai nạn trước đó xảy ra vào năm 2018, phi công đã không may mắn như vậy.

Dù báo Dziennik Gazeta Prawna dự đoán về khả năng Ba Lan sẽ từ bỏ MiG-29 nhưng cho đến nay chưa hề công bố chính thức về nguyên nhân thảm họa trong khi chuyến bay của MiG-29 vẫn bị cấm.

"Kịch bản đang trở thành hiện thực là những chiếc chiến đấu cơ MiG-29 ngừng bay 5 tháng qua sẽ không trở lại phục vụ trong Quân đội Ba Lan", - báo cáo của Dziennik Gazeta Prawna cho hay.

Các chuyên gia được báo Dziennik Gazeta Prawna trích dẫn nhận định cũng dự đoán khả năng Không quân Ba Lan từ bỏ MiG-29 ở mức 90%.

>> Xem thêm: 

Không nương tay như Tổng thống Trump, Joe Biden sẽ khiến Thổ Nhĩ Kỳ ôm hận vì S-400?

Nguy cơ căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên sau vụ công dân Hàn Quốc bị Triều Tiên bắn chết

Kịch bản tồi tệ nhất có thể sắp xảy ra trong quan hệ Nga-Thổ Nhĩ Kỳ?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều