Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Ba Lan kêu gọi EU và NATO thống nhất quan điểm về Huawei

Bộ trưởng Nội vụ Ba Lan Joachim Brudzinski cho rằng EU và NATO cần thống nhất quan điểm về việc liệu có loại bỏ các thiết bị viễn thông của Huawei khỏi thị...

Ba Lan kêu gọi EU và NATO thống nhất quan điểm về Huawei - ảnh 1Biểu tượng của tập đoàn công nghệ Huawei (Trung Quốc). (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, ngày 12/1, Bộ trưởng Nội vụ Ba Lan Joachim Brudzinski cho rằng Liên minh châu Âu và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cần thống nhất quan điểm về việc liệu có loại bỏ các Thiết bị viễn thông của tập đoàn viễn thông Huawei (Trung Quốc) khỏi Thị trường của các nước thành viên hay không.

Phát biểu với kênh truyền hình tư nhân RMF, ông Brudzinski cho biết Ba Lan muốn tiếp tục hợp tác với Trung Quốc, song lưu ý rằng một cuộc thảo luận về việc loại bỏ Huawei khỏi một số thị trường là cần thiết.

Ông nói: "Cũng có những quan ngại về Huawei trong nội bộ NATO. Hợp lý nhất là có một lập trường chung, giữa các thành viên EU và các thành viên NATO."

[Huawei Sa thải nhân viên bị cáo buộc làm Gián điệp ở Ba Lan]

Hôm 11/1, các nguồn tin cho biết Ba Lan đã bắt giữ một nhân viên người Trung Quốc của Huawei và một cựu quan chức an ninh Ba Lan với cáo buộc làm gián điệp, một động thái có thể kích động những quan ngại an ninh của phương Tây về tập đoàn này.

Cũng trong ngày 12/1, Huawei đã tuyên bố sa thải nhân viên bị bắt nói trên./.

>> Xem thêm: 

Đập hộp, đánh giá nhanh OPPO Reno 10x Zoom: Chất như cất?

Apple yêu cầu các nhà cung cấp chuyển 15% đến 30% sản lượng ra ngoài Trung Quốc, ưu tiên Việt Nam và một vài nước khác

FLC và một loạt tên tuổi lớn xuất hiện quảng cáo trong các clip phản động trên YouTube

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều