Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Ba Lan bắt người Nga tình nghi kích động chia rẽ với Ukraine

Cơ quan An ninh Nội địa Ba Lan (ABW) cho biết đã ngăn chặn một tổ chức chuyên gieo rắc mối bất hòa giữa nước này với quốc gia láng giềng Ukaine.

Giới chức Ba Lan đã bắt giữ một phụ nữ người Nga nghi phối hợp với các đồng phạm gây căng thẳng giữa Warsaw và Kiev. Người phụ nữ Nga mang tên Yekaterina C này sẽ sớm bị trục xuất, theo AFP dẫn nguồn từ ABW ngày 18.5.
Giới chức ABW cho hay nhóm của Yekaterina C tình nghi thực hiện “cuộc chiến tranh thông tin chống Ba Lan trong khi đem lại lợi ích cho Nga”.
“Mục đích của tổ chức này là nhằm gây mất ổn định tình hình chính trị Xã hội ở đất nước chúng ta”, phát ngôn viên Stanislaw Zaryn của ABW nói.
Tin liên quan Ukraine thông qua luật gọi Nga là nước xâm lượcUkraine bắt phiên dịch viên thủ tướng vì nghi là gián điệp NgaNổ lớn ở thủ đô Ukraine, nghi ngờ khủng bố chính trị
Ông Zaryn nói thêm nghi phạm Yekaterina C đứng sau hàng loạt hoạt động nhằm củng cố các nhóm thân Nga tại Ba Lan và gieo rắc hận thù giữa người dân Ba Lan và Ukraine.
ABW cũng thông báo 4 công dân khác của Nga trong đường dây trên cũng bị cấm nhập cảnh vào Ba Lan với cáo buộc có các hoạt động chống lại Warsaw.
Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều