Loading...

Bà Lâm Thị Thu Trà liên quan thế nào trong vụ án đại gia Thiện Soi?

Mở rộng điều tra vụ án Lê Thái Thiện, còn gọi là 'đại gia' Thiện Soi cho vay nặng lãi và rửa tiền, công an xác định bà Lâm Thị Thu Trà, vợ của nam diễn...

Ngày 8.4, Công an TX.Phú Mỹ (Bà Rịa - Vũng Tàu) tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi cho vay nặng lãi của bị can Lâm Thị Thu Trà (47 tuổi, ngụ TP.Vũng Tàu), vợ của nam diễn viên K.Q và bà Đặng Thị Tuyết Lan (55 tuổi, ngụ TP.Vũng Tàu), chị dâu của bị can Trà.

Bắt tạm giam và khám xét nhà vợ một nam diễn viên vì cho vay nặng lãi

Bà Lâm Thị Thu Trà liên quan thế nào trong vụ án 'đại gia' Thiện Soi?  - ảnh 1

Bị can Lâm Thị Thu Trà (bìa trái). Công an đang tiến hành các thủ tục khám xét nhà bà Trà

Ảnh: Xuân Hạ

Hai bị can Trà và Lan bị bắt tạm giam 2 tháng do liên quan đến việc cho 2 cha con Lê Thái Thiện (còn gọi là “đại gia” Thiện Soi, ngụ TX.Phú Mỹ) vay nặng lãi.

Cụ thể, quá trình điều tra mở rộng vụ án “đại gia” Thiện Soi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự và rửa tiền, công an xác định năm 2018 và 2019, bị can Trà và chị dâu của mình đã cho cha con "đại gia" Thiện Soi vay nặng lãi, với số tiền lãi từ 2.000 đồng - 3.000 đồng/1 triệu đồng/ngày.

Ban đầu, cơ quan công an làm rõ bị can Trà và chị dâu cho Thiện Soi vay nặng lãi gần 10 tỉ đồng.

Một cán bộ Viện KSND TX.Phú Mỹ cho biết, trong việc bị can Trà cho cha con “đại gia” Thiện Soi vay nặng lãi thì bị can Lan là đồng phạm. Cụ thể, khi cha con “đại gia” cần vay tiền của Trà thì Lan sẽ là người mang tiền đưa đến và nhận lại tiền gốc, lãi.

Cha con đại gia “Thiện Soi” đã nhiều lần vay nóng tiền của bị can Trà. Số tiền vay đều trả gốc và lãi theo ngày. Số tiền vay nóng từ Trà, cha con “đại gia” Thiện Soi cho người khác vay lại để kiếm lời.

Ngoài là bị can trong vụ án ‘đại gia” Thiện Soi, vợ diễn viên K.Q. còn là nạn nhân bị vợ nguyên giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu lừa 50 tỉ đồng (Báo Thanh Niên đã thông tin).

Trước đó, năm 2019, Trà cùng nhiều nạn nhân khác đã làm đơn gửi Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tố cáo bà Trần Thị Kim Loan (54 tuổi, ngụ TP.Vũng Tàu), vợ của nguyên giám đốc Sở Nội vụ tỉnh này, lừa hàng chục tỉ đồng. Trong đơn tố cáo, bà Trà cho biết mình bị bà Loan lừa 50 tỉ đồng.

Bà Lâm Thị Thu Trà liên quan thế nào trong vụ án 'đại gia' Thiện Soi?  - ảnh 2

Công an đang tiến hành các thủ tục khám xét nhà bị can Lâm Thị Thu Trà

Ảnh: Xuân Hạ

Trong thời gian bà Trà cùng các nạn nhân tố cáo bà Loan thì bà Loan đã bỏ trốn, sau đó thì đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trình diện và bị bắt để điều tra làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tàu sản.

Bà Lâm Thị Thu Trà, vợ của diễn viên K.Q., còn được biết là đại gia buôn bán bất động sản, có nhiều biệt thự ở TP.Vũng Tàu cho thuê.

Tin liên quanVụ án 'đại gia' Thiện Soi: Bắt tạm giam vợ một diễn viên vì cho vay nặng lãiĐại gia Thiện Soi bị bắt: Cho vay tiền rồi đe dọa, siết tài sản của nạn nhânBắt giam 2 cha con đại gia Thiện Soi ở TX.Phú Mỹ, Bà Rịa-Vũng Tàu

>> Xem thêm: 

Cặp vợ chồng ở Bắc Ninh đã thuê hơn 100 ô tô đem bán lấy 50 tỉ

Nữ sinh 13 tuổi bị lạc khi đạp xe từ Hải Dương đến Hà Nội và hành động tốt bụng của tài xế taxi lúc nửa đêm

Truy thu sau khi giao đất không qua đấu giá cho nguyên Bí thư Thành ủy Huế

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều