Loading...

Ba điểm thú vị của Lễ hội văn hóa Việt - Nhật 2016

Với chủ đề “Cùng nắm tay nhau”, lễ hội là dịp để giới trẻ tìm hiểu văn hóa truyền thống, điểm du lịch cũng như nền giáo dục tiên tiến Nhật Bản.

Nhật Bản nổi tiếng với khung cảnh thiên nhiên đẹp rực rỡ cùng nền ẩm thực đa dạng, tinh tế… Để tìm hiểu kỹ hơn về xứ sở hoa anh đào, bạn trẻ có thể tham gia Lễ hội văn hóa Việt - Nhật 2016 khai mạc vào ngày 18/11 và diễn ra trong 2 ngày 19-20/11 tại công viên 23/9, quận 1, TP.HCM.

Trao đổi kiến thức hữu ích

Với ý tưởng “Tạo cầu nối với Việt Nam”, Lễ hội văn hóa Việt - Nhật 2016 diễn ra nhiều hoạt động giao lưu với nhiều chủ đề như Ẩm thực và nông nghiệp; Văn hoá - Kĩ nghệ - Thủ công; Nuôi dưỡng nhân tài - Giao lưu thể thao; Tạo vật - Tạo việc… Đây là cơ hội để bạn trẻ Việt giao lưu, học hỏi từ văn hóa Nhật Bản.

Ba điểm thú vị của Lễ hội văn hóa Việt - Nhật 2016 - ảnh 1
Ca sĩ Noo Phước Thịnh, người vừa đến Kyushu - Nhật Bản thực hiện MV Như phút ban đầu sẽ tham gia Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản 2016.

Tìm hiểu nền giáo dục Nhật Bản

Nền giáo dục của xứ hoa anh đào đứng thứ ba trên thế giới, nổi tiếng với triết lý đào tạo toànd iện, từ tình cảm đến trí tuệ, thái độ và giá trị sống. Chính sách của Nhật Bản là không để một trẻ em nào trong gia đình và không để một gia đình nào trong cộng đồng không được giáo dục. Nhờ vậy, học sinh Nhật luôn được phát triển đầy đủ về kiến thức lẫn nhân cách.

Triển lãm giáo dục tại Lễ hội văn hóa Việt - Nhật 2016 giúp mọi người có cái nhìn tổng quát, rõ nét hơn về hệ thống trường đại học uy tín tại Nhật, tạo điều kiện cho các bạn du học sinh tìm hiểu rõ hơn.

Đêm nghệ thuật Nhật - Việt

Ngoài hoạt động trao đổi kiến thức, lễ hội còn mang đến cho khán giả âm nhạc, vũ điệu truyền thống, đậm chất Nhật Bản. Một số nội dung đáng chú ý gồm đại hội giao lưu múa Bon Odori Nhật - Việt chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, chương trình giao lưu phim điện ảnh “Theo làn gió Việt”, cuộc thi cosplay... Đặc biệt là sự xuất hiện của binh đoàn Pikachu.

Ba điểm thú vị của Lễ hội văn hóa Việt - Nhật 2016 - ảnh 2
Binh đoàn Pikachu cùng những ca sĩ Việt Nam giao lưu trong sự kiện năm 2015.

Ngoài ra, đêm nhạc với màn trình diễn của loạt nghệ sĩ nổi tiếng Nhật Bản như Shimatani Hitomi, Miura Daichi, Pink Diamond, nghệ sĩ dân ca Itou Takio, đoàn trống Taiko, ban nhạc nổi tiếng Uguisudani Philharmony... sẽ là điểm nhấn khó quên trong sự kiện.

Ba điểm thú vị của Lễ hội văn hóa Việt - Nhật 2016 - ảnh 3
Doraemon và Nobita là những nhân vật hoạt hình của Nhật Bản được yêu thích trên toàn thế giới.

“Lễ hội văn hóa Việt Nam - Nhật Bản 2016” được tổ chức vào ngày 19-20/11 tại công viên 23/9, quận 1, TP.HCM. Khách tham quan vào cổng miễn phí.

>> Xem thêm: 

Tôi phải làm gì để mua được nhà trước năm 30 tuổi?

Chia tay mới 5 ngày người yêu cũ đã công khai bồ mới là cảm giác như thế nào?

Sinh viên miền Trung nóng ruột chờ tin lũ lụt từ quê nhà

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều