Loading...

Bà chủ mất tích bí ẩn

Hàng ngày, Diêm Lan tới trường mầm non đón con trai về ăn cơm trưa, nhưng hôm đó đứa trẻ chờ mãi không thấy mẹ đâu.

Gần 21h ngày 16/8/2018, Diêm Lan vẫn chưa tới đón. Giáo viên phải gọi điện cho bạn của Lan tới đưa bé trai về nhà. Từ sáng hôm đó, bạn của Lan cũng đã không thể liên lạc được với cô. Người bạn kể hai người đang nhắn tin trực tuyến thì Lan đột nhiên dừng trả lời. Điện thovẫn đổ chuông nhưng không có người nghe máy. Nhà Lan không khóa cửa, điện thoại và túi xách vẫn ở nhà nhưng người không thấy đâu.

Cảnh sát nhận định đây không phải vụ mất tích đơn giản. Lan để điện thoại và túi xách ở nhà nên không phải chủ động đi xa. Buổi trưa, Lan thường đón con về nhà ăn cơm, nhưng hôm đó từ trưa tới chiều không thấy cô tới.

Bà chủ mất tích bí ẩn - ảnh 1

Căn nhà xây theo hình chữ U của vợ chồng Lan. Ảnh: CCTV.

Hiện trường là tổ hợp nhà cấp bốn xây theo hình chữ U tại thành phố Trương Gia Khẩu, tỉnh Hà Bắc. Chồng Lan đi làm thuê ở xa, Lan cùng con trai bốn tuổi và mẹ chồng sống ở dãy nhà phía nam giáp phố, trong nhà không có dấu vết gì khác thường. Dãy nhà phía bắc cho một người tên Lương Tấn thuê mở xưởng cán mì, còn ngôi nhà nhỏ phía đông là nơi ở của vợ chồng Tấn.

Qua tìm hiểu, cảnh sát được biết ngày 16/8, mẹ chồng Lan có việc về quê. Cảnh sát tìm gặp hàng xóm của Lan nhưng mọi người đều không để ý hôm đó cô đi đâu, làm gì. Một người nói khoảng 10h sáng hôm đó gặp Lan đi tắm về, tay còn xách làn đựng quần áo và đồ tắm. Chiếc làn này còn ở nhà Lan, chứng tỏ cô đã về đến nhà. Bà chủ dãy phòng tắm dịch vụ cũng xác nhận sáng hôm đó Lan có đến tắm, khoảng 10h về. Như vậy lúc 10h, Lan không có biểu hiện gì khác thường, nhưng 11h30 Lan không đi đón con, nếu có chuyện gì bất trắc thì chắc chắn phải xảy ra trong hơn một tiếng này.

Cảnh sát trích xuất toàn bộ camera tại các cửa ngõ ra vào thị trấn, xem xét kĩ các loại xe cộ đi ra khỏi thị trấn trong vài tiếng sau 10h sáng ngày 16/8 xem có người phụ nữ nào ăn mặc giống Lan trên xe hay không. Sau khi xem lại hàng trăm giờ video, cảnh sát khẳng định Lan không ra khỏi thị trấn.

Quan hệ Xã hội của Lan tương đối đơn giản, chỉ có vài người bạn thân, ít khi giao du với người ngoài, cơ bản không có mâu thuẫn. Một người hàng xóm nói hơn 10h sáng hôm đó có nhìn thấy Lan buôn chuyện với vài người tại cửa hàng bán sơn cạnh nhà.

Được cảnh sát hỏi, chủ cửa hàng sơn nói sáng ngày 16/8 quả thật có vài người láng giềng tụ tập nói chuyện tại nhà mình, nhưng không nhớ là trong đó có Lan hay không. Cảnh sát tìm gặp những người tụ tập hôm đó, họ đều khẳng định hôm đó Lan có tụ tập, nhưng mới được vài phút thì có người đàn ông tới gọi đi. Người này chính là Lương Tấn.

Khi cảnh sát hỏi Tấn lần đầu tiên, Tấn nói hôm đó khoảng 9h sáng thấy Lan ra ngoài, sau đó không gặp lại nữa. Tại sao Tấn không nhắc đến chuyện sang cửa hàng sơn gọi Lan về?

Lần thứ hai gặp cảnh sát, Tấn được cho biết có người nhìn thấy anh ta gọi Lan từ bên hàng xóm về. Khi ấy, Tấn mới nói sáng hôm đó đang rửa xe trong sân thì thấy ga trải giường của Lan phơi trên dây bị gió thổi rơi xuống đất. Đúng lúc đó anh ta nghe thấy tiếng Lan bên nhà hàng xóm nên đi sang gọi, sau đó cũng không để ý Lan có về không. Tấn cho rằng chuyện này không có gì quan trọng nên đã quên nói với cảnh sát.

Bà chủ mất tích bí ẩn - ảnh 2

Vị trí treo chiếc ga trải giường. Ảnh: CCTV.

Lời giải thích của Tấn càng khiến cảnh sát nghi ngờ. Đầu tiên, ga trải giường của Lan bị rơi thì anh ta nhặt lên phơi lại giúp là được, tại sao phải gọi Lan về. Ngoài ra, Tấn nói sáng hôm đó rửa xe trong sân, nhưng camera giao thông cho thấy sáng hôm đó xe của Tấn xuất hiện trong thành phố, người lái xe là em vợ Tấn, hai người còn lại trên xe là vợ con Tấn, vậy Tấn rửa chiếc xe nào?

Hơn nữa, nhà Lan (màu vàng) và hiệu sơn (màu xanh) sát vách nhau, nhưng cửa đều quay ra ngoài phố, xe cộ qua lại ồn ào. Qua thực nghiệm, cảnh sát thấy rằng người đứng trong sân không thể nghe thấy hai người bên hiệu sơn bên cạnh nói chuyện, dù tiếng to như cãi nhau. Như vậy, Tấn tiếp tục nói dối.

Qua tìm hiểu, cảnh sát được biết Tấn năm nay 40 tuổi, trước làm thuê tại xưởng cán mì của chồng Lan. Hai năm trước chồng Lan đi làm xa nên nhượng lại xưởng cán mì này cho Tấn. Cảnh sát xem lại lịch sử cuộc gọi, thấy Tấn và Lan ít khi liên lạc với nhau, quan hệ giữa hai người chỉ ở mức bình thường. Vậy nguyên nhân gì khiến Tấn phải liên tục nói dối cảnh sát?

Được cảnh sát huy động tới hiện trường, chó nghiệp vụ phát hiện có gì đó khác thường dưới đống bao tải trong kho đựng gạo của xưởng cán mì. Cảnh sát lật đám bao tải ra xem thì thấy dưới nền nhà có vết máu đã khô. Khi bị hỏi, Tấn giải thích trước kia làm thịt mấy con thỏ trong nhà kho nhưng hắn không biết chó nghiệp vụ của cảnh sát có thể phân biệt được máu người và máu động vật.

Xưởng mì của Tấn có ba thợ cán mì làm việc từ 22h đến 6h hôm sau. Những người này cho biết 1h sáng ngày 17/8, Tấn đến xưởng kiếm tra một lần, 4h lại kiểm tra lần nữa. Trong khi đó trước kia Tấn gần như không bao giờ kiểm tra, chỉ có 6h đến nhận mì mang đi giao.

Bà chủ mất tích bí ẩn - ảnh 3

Chó nghiệp vụ phát hiện vết máu người dưới bao gạo. Ảnh: CCTV.

Trong lịch sử tìm kiếm trên điện thoại của Tấn, cảnh sát tìm thấy nội dung: thi thể chôn bao lâu thì phân hủy? Như vậy là Lan đã bị hại, xác bị giấu trong kho gạo, sau đó bị đưa đi chôn, thời gian là từ 1h đến 4h ngày 17/8. Trước những bằng chứng này, Tấn phải nhận tội.

Tấn khai sáng 16/8 vợ con Tấn đi có việc, mẹ chồng Lan về quê, con Lan đi học, chỉ có Tấn và Lan ở nhà. 10h sáng Lan đi tắm về, Tấn nhìn thấy liền nảy sinh ý đồ xấu. Sau khi cất làn và điện thoại ở nhà, Lan sang nhà bên cạnh buôn chuyện. Đúng lúc này, Tấn thấy ga trải giường của Lan bị gió thổi rơi xuống đất nên lấy cớ gọi Lan về để thực hiện ý đồ.

Kéo Lan vào nhà kho định cưỡng bức nhưng chống cự quyết liệt, Tấn sợ hãi nên sát hại, chờ đến đêm mang xác đi chôn ở nơi hoang vắng.

Khang Diệp (Theo CCTV )

>> Xem thêm: 

Cách hết chức vụ trong Đảng với Phó Chủ tịch huyện đánh bạc tại trụ sở cơ quan

Thông tin mới nhất vụ hỗn chiến trên Quốc lộ vì 'tranh nhau' nữ tiếp viên

Hôm nay (14/1), xét xử phúc thẩm Văn Kính Dương, Ngọc Miu vụ trốn trại buôn ma túy

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều