Bà Cẩm Vân huyền thoại dạy nấu ăn trên kênh HTV giờ ra sao?

Nữ ca sĩ Phương Thanh là người đầu tiên trong giới showbiz chia sẻ và gửi lời chúc mừng tới nghệ nhân ẩm thực Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân nhân dịp bà xuống tóc đi...

Là một trong những gương mặt đầu bếp quen thuộc trong các chương trình về nấu ăn, đặc biệt là Khéo tay hay làm, tên tuổi của nghệ nhân ẩm thực Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân đã in sâu trong tâm trí của biết bao thế hệ khán giả xem truyền hình.

Vì nổi tiếng qua các chương trình dạy nấy ăn cùng một số gameshow có sự tham gia của các nghệ sĩ, nên trong giới showbiz, bà cũng có mối quan hệ rộng rãi với nhiều ca sĩ, diễn viên trong đó có Phương Thanh.

Bà Cẩm Vân huyền thoại dạy nấu ăn trên kênh HTV giờ ra sao? - ảnh 1 Bà Cẩm Vân huyền thoại dạy nấu ăn trên kênh HTV giờ ra sao? - ảnh 1Bà Cẩm Vân huyền thoại dạy nấu ăn trên kênh HTV giờ ra sao? - ảnh 3

Nữ đầu bếp là gương mặt quen thuộc với những ai yêu thích học nấu ăn qua các chương trình trên truyềnh hình.

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, giọng ca Giã từ dĩ vãng chia sẻ bức ảnh nữ nghệ nhân đã xuống tóc đi tu cùng lời chúc mừng gửi tới bà khi đã đến với cửa Phật. Cô viết: " Chúc mừng bà, cả nhà có thấy nhìn bà quen lắm không. Buông bỏ xuống tóc áo nâu sòng, bà đẹp quá ạ. Xuống tóc cũng là một hạnh phúc của người ngộ đạo - người có duyên đạo ".

Ngay sau khi bài viết được đăng tải, có rất nhiều fan và một số nghệ sĩ showbiz phía Nam đã vào gửi lời chúc mừng tới nghệ nhân Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân, trong đó có nữ diễn viên Cát Tường và Kiều Chinh.

Xuất thân từ một giáo viên dạy văn của trường Nguyễn Thượng Hiền, nữ nghệ nhân rẽ ngang sang con đường ẩm thực cách đây gần 30 năm. Trong suốt cuộc đời mình, bà từng trải qua những giai đoạn khó khăn nhất trong cuộc đời khi phải nghỉ dạy để đưa con trai út sang Úc chữa bệnh tim năm 1990.

Những ngày ở Úc, vừa chăm con, bà vừa may thuê kiếm tiền cho con chữa bệnh. Suốt ba năm, bà đều đi làm lúc trời chưa sáng, về nhà lúc đêm khuya, mỗi ngày kiếm được 6 USD.

Khi trở về nước thì bà mất việc làm giáo viên, chồng lại thất nghiệp nên có những tháng 30 ngày đi chợ mua chịu đủ 30 ngày, nợ nần chồng chất vì tiền vay chữa bệnh cho con.

Nhờ khéo tay, thích làm những việc tỉ mỉ, bà tự tìm tòi dạy bổ túc, rồi đi may thuê, làm bánh bông lan... Sau đó, bà xin dạy làm bánh cho Trung tâm Dạy nghề Tân Bình. Ở đây, bà dành hết tâm huyết cho những giờ dạy về nghệ thuật nấu ăn.

Bà Cẩm Vân huyền thoại dạy nấu ăn trên kênh HTV giờ ra sao? - ảnh 1 Bà Cẩm Vân huyền thoại dạy nấu ăn trên kênh HTV giờ ra sao? - ảnh 1Bà Cẩm Vân huyền thoại dạy nấu ăn trên kênh HTV giờ ra sao? - ảnh 6

Từ trước tới nay bà Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân được biết tới là một người có tâm hướng Phật.

Năm 1993, Đài Truyền hình TP.HCM cần một giáo viên có kinh nghiệm dạy nấu ăn cho chương trình Khéo tay hay làm và Trung tâm đã giới thiệu bà tham gia chương trình này.

Lúc đầu, bà định không nhận lời vì rất sợ, bởi giảng dạy cho số ít người nghe thì được, nhưng để dạy nấu ăn cho hàng triệu người xem trên truyền hình thực sự là rất khó khăn. Sau được mọi người thuyết phục, bà đã nhận lời cộng tác làm thử một chương trình. Không ngờ chương trình ấy đã nhận được sự phản hồi tích cực của khán giả.

Khi đã trở thành một trong những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực ẩm thực, bà nhận được rất nhiều lời mời dạy nấu ăn tại nước ngoài như Trung Quốc và Mỹ. Đến nay, bà đã xuất bản được khoảng 40 đầu sách dạy nấu ăn, trong đó có một cuốn bằng tiếng Anh, và hàng ngàn giờ dạy nấu ăn trên truyền hình và ở các trường đại học, nhà hàng trong cả nước.

Bà Cẩm Vân huyền thoại dạy nấu ăn trên kênh HTV giờ ra sao? - ảnh 1 Bà Cẩm Vân huyền thoại dạy nấu ăn trên kênh HTV giờ ra sao? - ảnh 1Bà Cẩm Vân huyền thoại dạy nấu ăn trên kênh HTV giờ ra sao? - ảnh 9

Hình ảnh khi đã xuống tóc của nữ đầu bếp nổi tiếng.

Dù rất nổi tiếng nhưng trong thâm tâm bà Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân là một người sống với tâm hướng Phật. Bởi vậy, ở tuổi xế chiều, đầu bếp nổi tiếng này chọn quy y cửa Phật và lấy pháp danh là Diệu Tịnh. Không ít người bất ngờ nhưng cũng vui mừng khi cuối cùng bà đã có thể thảnh thơi tu đạo sau nhiều năm bận rộn với nhiều công việc và trách nhiệm.

>> Xem thêm: 

Em gái của 4 sao Việt đình đám: Toàn xinh như idol, sang chảnh khó ai bằng, không gia nhập showbiz quá phí!

Mỹ nữ Tân Cương bị khán giả chê xuống sắc

Nghi vấn Sóng gió của Jack - K-ICM bị đạo nhái

Loading...
Bình luận của bạn !

Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều