Loading...

Australia trang bị gần 30 trực thăng Apache cho trinh sát Lục quân

Bộ trưởng Quốc phòng Australia Linda Reynolds khẳng định các tính năng mới của trực thăng Apache Guardian sẽ giúp củng cố lực lượng trinh sát vũ trang, định hình...

Chính phủ Australia vừa quyết định mua 29 trực thăng trinh sát vũ trang Apache AH64E hay còn gọi là Apache Guardian do Tập đoàn Boeing của Mỹ sản xuất để thay thế phi đội trực thăng Tiger đang hoạt động với nhiều bất ổn.

Theo kế hoạch của Bộ Quốc phòng Australia, phi đội trực thăng công nghệ cao Apache sẽ được biên chế cho Lục quân và bắt đầu sử dụng từ năm 2025.

Trong một thông báo vào ngày hôm nay (15/1), Bộ trưởng Quốc phòng Australia Linda Reynolds khẳng định các tính năng mới của trực thăng Apache Guardian sẽ giúp củng cố lực lượng trinh sát vũ trang, định hình tốt hơn môi trường chiến lược và ngăn chặn các hành động đe dọa lợi ích quốc gia của Australia.

Việc trang bị loại máy bay mới sẽ tạo cơ hội phát triển cho ngành công nghiệp quốc phòng trong nước bao gồm hỗ trợ hậu cần, huấn luyện, dịch vụ kỹ thuật và bảo trì, sửa chữa và đại tu.

Xe tăng Nga-Trung Quốc đối đầu trên đỉnh Ladakh, cái kết ê chề cho Bắc Kinh Phương Tây dự đoán những lựa chọn tồi tệ đối với ông Putin ở Belarus

Trước khi đưa ra quyết định mua Apache Guardian, Quân đội Australia đã xem xét phương án nâng cấp tăng hạn 22 chiếc trực thăng Tiger do châu Âu sản xuất. Tuy nhiên, đề xuất nâng cấp phi đội Tiger đã không được chấp thuận do những chiếc trực thăng này liên tiếp gặp trục trặc trong thời gian gần đây như phi công bị ngạt khói trong buồng lái, bệ phóng tên lửa bị rơi và không tương thích với hệ thống liên lạc.

Bên cạnh đó, chi phí vận hành lên đến 34.000 AUD cho mỗi giờ bay, cao gấp hơn 2 lần so với Apache, cũng là yếu điểm khiến đề xuất nâng cấp Tiger không được chấp nhận.

Apache Guardian được sử dụng từ năm 2011 với nhiều cải tiến bao gồm nâng cấp động cơ và hệ thống truyền động, thân vỏ nhẹ hơn và phù hợp nhiều địa hình tác chiến trong đó có môi trường nhiệt độ cao. Apache Guardian có trọng lượng vận hành tối đa hơn 10,3 tấn, tốc độ tối đa gần 280 km/h và trần bay hơn 6.000m./.

>> Xem thêm: 

Lá bài khôn ngoan của Nga ở Syria khiến các nước “sợ” và Mỹ phải kiêng nể

Quân đội Nga nhận xe tăng chiến đấu chủ lực T-90 phiên bản năng cấp

Hàn Quốc thử nghiệm máy bay chiến đấu đầu tiên sử dụng công nghệ nội địa

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều