Loading...

Australia cảnh báo nắng nóng kỷ lục 47 độ C vào Giáng sinh

Các nhà chức trách cảnh báo hỏa hoạn khi nhiệt độ ở một số khu vực cao hơn 12 độ C so với mức trung bình.

Australia cảnh báo nắng nóng kỷ lục 47 độ C vào Giáng sinh - ảnh 1

Người dân Australia đội mũ ông già Noel tắm nắng trên bãi biển. Ảnh: AAP.

Một đợt nắng nóng sẽ tấn công Australia và tuần này, đẩy nhiệt độ lễ Giáng sinh ở một số khu vực lên tới 47 độ C. Thị trấn Fitzroy Crossing thuộc vùng Kemberley ở phía tây dự kiến nhiệt độ sẽ phá vỡ kỷ lục 46,5 độ C hồi đầu tháng, theo Guardian.

Chính quyền Victoria cảnh báo người dân ở một số khu vực trong bang chú ý sức khỏe, khi nhiệt độ cao hơn 40 độ C vào cuối tuần. Thành phố Mildura ở phía tây bắc bang dự kiến đạt đỉnh 46 độ C vào chủ nhật.

Các nhà chức trách cảnh báo hỏa hoạn có thể xảy ra ở một số bang như Tây Australia, Nam Australia và Tasmania. Khu vực nội địa Nam Australia nhiệt độ dự kiến khoảng 40 độ C, còn Adelaide dự báo nắng nóng 41 độ C vào 27/12.

"Nói chung, ngày Giáng sinh trên toàn miền nam Australia, nhiệt độ sẽ tăng cao hơn trung bình 6-12 độ C", Sarah Fitton, chuyên gia Cục Khí tượng Australia cho hay. "Tasmania và nam Victoria sẽ mát mẻ hơn một chút vào ngày Giáng sinh, nhưng vẫn cao hơn mức trung bình của thời điểm này hàng năm".

Đợt nắng nóng hình thành do khối không khí nóng ở miền tây đất nước, nơi không xảy ra nhiều hoạt động gió mùa như thường có vào thời điểm này trong năm.

Hồng Hạnh

>> Xem thêm: 

Cái chết thảm của nữ điều dưỡng cuồng si vị bác sĩ tài giỏi, vì tình yêu mù quáng mà để lại bi kịch đầy ám ảnh về sau

Bỏ hoang nhà 10 năm, người chủ về kiểm tra thì đột nhiên run bần bật vì âm thanh lạ, sau đó lại chết trân với cảnh tượng khủng khiếp

Alpine Ibex: Bất chấp các vấn đề về trọng lực, loài động vật này vẫn có thể leo lên các bức tường thẳng đứng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều