Loading...

Apple và Intel khởi kiện chống độc quyền công ty của Softbank

Apple và Intel đồng loạt đệ đơn chống độc quyền với tập đoàn đầu tư Fortress của SoftBank, theo đó họ cáo buộc công ty này đã dự trữ các bằng sáng chế...

Được biết, vụ kiện này diễn ra ngay sau vụ Intel đệ đơn chống lại Fortress vào tháng trước. Sau đó, Intel rút đơn kiện cũ và vừa đệ trình đơn kiện mới lên tòa án cấp quận ở Bắc California (Mỹ), cùng với Apple với tư cách là nguyên đơn.
Theo hồ sơ vụ kiện, Apple cho biết một nhóm công ty đã liên kết với Fortress để theo đuổi ít nhất 25 vụ kiện chống lại Apple với tổng mức yêu cầu bồi thường lên tới 2,6 đến 5,1 tỉ USD. Trong đó có cáo buộc Apple vi phạm sáng chế cảm biến đếm bước chân trong các thiết bị di động và thiết bị đeo tích hợp ứng dụng theo dõi sức khỏe của hãng (iPhone và Apple Watch).
Hai công ty liên minh với Fortress là Uniloc USA và Uniloc Luxembourg nói rằng họ có quyền được hưởng mức bồi thường từ 1,41 cho đến 2,75 USD cho mỗi sản phẩm của Apple bán ra, với tổng thiệt hại từ 275 - 732 triệu USD. Rõ ràng mục đích của vụ kiện đơn giản là nhắm vào tiền, cả Uniloc USA và Uniloc Luxembourg có lẽ đã học theo cách mà Apple “làm tiền” từ vụ kiện Samsung vi phạm các bằng sáng chế của Apple.
Intel và Apple từ chối bình luận về vụ việc, trong khi phát ngôn viên của phía bị đơn là công ty Fortress tuyên bố với Reuters rằng: Hãng tin tưởng vào các hoạt động Kinh doanh và vị thế pháp lý của họ trong vụ việc là chính đáng.
Tin liên quanLG được cấp bằng sáng chế màn hình có thể kéo ra thu vàoTai nghe AR của Apple ra mắt sớm nhất vào năm 2022CEO Huawei phủ nhận tin đồn cấp phép 5G cho một số công ty Mỹ

>> Xem thêm: 

Game “Lắc Mana” tung giải thưởng đỉnh, người chơi hào hứng săn lì xì tiền tỷ đêm giao thừa

TV Samsung RU7400 đoạt giải TV 4K tốt nhất năm 2019

Nguồn cảm hứng sáng tạo cho giới trẻ đến từ những điều bình dị nhất như thế này

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều