Loading...

Apple tung gấp iOS 14.5.1 để khắc phục lỗi bảo mật quan trọng

Apple đã phát hành bản cập nhật iOS 14.5.1 nhằm khắc phục sự cố bảo mật có thể bị tin tặc khai thác nhằm tấn công người dùng cài đặt iOS 14.5.

Theo Bleepingcomputer , iOS 14.5.1 chứa các bản sửa lỗi bảo mật cho 2 lỗ hổng nguy hiểm mà theo Apple, chúng đã bị khai thác tích cực. Cụ thể, nó sửa một cặp lỗ hổng zero-day trong WebKit có thể cho phép nội dung web được tạo độc hại dẫn đến việc thực thi mã tùy ý. Lỗ hổng đầu tiên do sự cố hỏng bộ nhớ gây ra, trong khi lỗ hổng thứ hai bắt nguồn từ việc tràn số nguyên.
Bên cạnh iOS 14.5.1, Apple cũng phát hành các bản cập nhật nhằm khắc phục lỗ hổng tương tự trên các thiết bị khác của hãng, bao gồm iOS 12.5.3 (cho các iPhone cũ không chạy được iOS 14), iPadOS 14.5.1 và macOS Big Sur 11.3.1.
Ngoài các bản sửa lỗi, Apple cũng khắc phục sự cố với tính năng ATT, nơi một số người dùng cho biết nút ATT chuyển sang màu xám. Apple cũng khắc phục vấn đề với ATT khi một số người đã tắt Allow Apps to Request to Track trong Settings nhưng không nhận được lời nhắc từ ứng dụng sau khi bật lại.
Người dùng iPhone khi muốn cập nhật có thể truy cập vào Settings > General > Software Update để tải về và cài đặt nó.
Tin liên quanApple Watch có thể theo dõi lượng đường vào năm 2022Apple đang phát triển iPhone gập lại, ra mắt năm 2023Apple chuẩn bị có gói thuê bao Apple Music HiFi

>> Xem thêm: 

Chỉ trong 7 ngày, ưu đãi tới 1.500.000đ khi đặt trước vivo V21 5G tại Viettel Store

VinFast xác nhận đóng trung tâm nghiên cứu tại Melbourne, chuyển toàn bộ nhân sự kỹ thuật về khu phức hợp Hải Phòng

Nam diễn viên quyến rũ nhất hành tinh Ben Affleck bị gái xinh TikTok unmatch trên ứng dụng hẹn hò vì tưởng người pha-ke, cái kết đắng lòng khiến nhiều người tiếc hùi hụi

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều