Apple từng có ý định mua lại Tesla với giá 240 USD/cổ phiếu, cao hơn cả mức hiện nay

Hiện nay, giá cổ phiếu của Tesla chỉ là 203 USD, thấp hơn cả mức mà Apple từng đề nghị vào năm 2013.

Theo báo cáo, apple được cho là đã từng đề nghị mua lại tesla vào năm 2013 với mức giá thầu khoảng 240 USD cho mỗi cổ phiếu. Tại thời điểm đó, giá cổ phiếu của Tesla thấp hơn nhiều so với thỏa thuận được đưa ra bởi Apple, thậm chí còn chỉ bằng một nửa.

Thông tin trên được tiết lộ bởi Craig Irwin, chuyên viên phân tích của ngân hàng Roth Capital Partners trong buổi phỏng vấn với kênh thời sự doanh nghiệp CNBC của Hàn Quốc. Ông cho rằng Apple có thể vẫn quan tâm đến việc mua lại Tesla, đặc biệt là khi doanh nghiệp này đã đạt được không ít thành công trong nhiều tháng trở lại đây.

Apple từng có ý định mua lại Tesla với giá 240 USD/cổ phiếu, cao hơn cả mức hiện nay - ảnh 1

Bên cạnh đó, Apple hiện đang nghiên cứu và phát triển dự án xe điện tự lái "Project Titan", do đó gã khổng lồ công nghệ xứ Cupertino chắc chắn sẽ có hứng thú với Tesla và những kinh nghiệm trong lĩnh vực xe điện của công ty.

Tính đến ngày 31/1/2013, Tesla đã có 114.5 triệu cổ phiếu được lưu hành và con số này vẫn tiếp tục tăng trong suốt cả năm. Do đó, giá thầu mà Apple đưa ra vào 6 năm trước sẽ rơi vào khoảng ít nhất 27.4 tỷ USD. Hiện tại, giá cổ phiếu của Tesla đang ở mức 203 USD, thấp hơn cả đề nghị của Apple từ nhiều năm trước.

Apple từng có ý định mua lại Tesla với giá 240 USD/cổ phiếu, cao hơn cả mức hiện nay - ảnh 2

Trong những năm gần đây, một số kỹ sư và giám đốc điều hành cấp cao của Tesla đã chuyển sang làm việc cho Apple. Cuối tháng 3, công ty đã chiêu mộ thành công cựu kỹ sư trưởng của Tesla để phục vụ cho dự án xe điện Project Titan của mình, sau khi người này quyết định nghỉ hưu vào năm 2016.

Apple đã bắt đầu phát triển và thử nghiệm phần mềm lái xe tự động trên đường phố Cupertino, California bằng cách sử dụng xe SUV của Lexus từ đầu năm 2017. Hiện tại, vẫn chưa rõ liệu chúng ta có cơ hội thấy một chiếc Apple Car trong thời gian sắp tới hay không, tuy nhiên nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho rằng mẫu xe điện đầu tiên của Apple sẽ được ra mắt trong khoảng từ năm 2023 đến 2025.

>> Xem thêm: 

Đánh giá chi tiết OPPO Reno Ace: Sạc nhanh 65W và CPU khủng Snapdragon 855 Plus

Samsung gom vạn vật kết nối internet về một mối bằng giải pháp thông minh

iPhone 11 vs iPhone XR vs iPhone 8 Plus: Ai dai sức hơn?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Xem thêm:

tesla

apple


Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều