Apple sẽ tung ra bản cập nhật mới iOS 10.1 ngày 25/10?

Bản cập nhật lớn iOS 10.1 có thể sẽ bổ sung chế độ chụp chân dung trên iPhone 7 Plus.

Cách đây vài ngày, Apple đã trình làng bản vá iOS 10.0.3 nhằm khắc phục tình trạng mất kết nối dữ liệu di động trên iPhone 7 và iPhone 7 Plus. Đây dường như là phiên bản vá lỗi cuối cùng của hệ điều hành iOS 10 bởi theo nguồn tin tại Nhật Bản, gã khổng lồ xứ Cupertino có thể sẽ phát hành bản cập nhật lớn iOS 10.1 ngày 25/10.

Theo đó, vào ngày này, DoCoMo - một trong những nhà mạng lớn nhất tại Nhật Bản - sẽ tiến hành bảo trì dịch vụ thanh toán di động trong thời gian dài. Tương tự, hệ thống thẻ di chuyển Suica của công ty đường sắt JR East cũng sẽ được bảo trì trong cùng thời gian. Nguyên nhân là do cả hai dịch vụ này đều tích hợp hệ thống thanh toán di động Apple Pay vận hành trên phiên bản iOS 10.1.

Là một trong những bản cập nhật hệ điều hành cho iPhone được mong chờ nhất, iOS 10.1 được kỳ vọng sẽ mang tới chế độ chụp chân dung (Portrait Mode) trên iPhone 7 Plus. Chế độ này khai thác tối đa tiềm năng của cụm camera kép trên iPhone 7 Plus, cho phép người dùng chụp được những bức ảnh xóa phông với hiệu ứng bokeh ấn tượng như trên những chiếc máy DSLR.

Ngoài chế độ chụp chân dung, bản cập nhật iOS 10.1 còn bổ sung bộ điều khiển NFC FeliCa Type-F đặc biệt, cho phép người dùng sử dụng iPhone thay thế cho vé của các phương tiện giao thông công cộng tại Nhật Bản. Để thử nghiệm tính năng này, trong chuyến thăm Nhật Bản cuối tuần trước, CEO Tim Cook đã trở thành hành khách đầu tiên sử dụng iPhone 7 thay cho vé qua cửa tuyến tàu điện ngầm Yamanote ở Tokyo.

Hiện tại, thông tin này vẫn chưa được Apple chính thức xác nhận mặc dù hãng từng khẳng định sẽ phát hành phiên bản iOS 10.1 vào mùa thu năm nay.

Apple sẽ tung ra bản cập nhật mới iOS 10.1 ngày 25/10? - ảnh 1Apple tung bản vá iOS 10.0.3 sửa lỗi kết nối mạng trên iPhone 7

VTV.vn - Để khắc phục tình trạng nhiều người dùng iPhone 7 và iPhone 7 Plus bị mất kết nối dữ liệu di động trong khi sử dụng, Apple đã phát hành bản vá iOS 10.0.3.

Apple sẽ tung ra bản cập nhật mới iOS 10.1 ngày 25/10? - ảnh 2iPhone 7 bất ngờ gặp sự cố bị liệt phím Home

VTV.vn - Người dùng sở hữu iPhone 7 gặp phải sự cố hiện đang phải sử dụng phím Home ảo thay thế trên màn hình.

Apple sẽ tung ra bản cập nhật mới iOS 10.1 ngày 25/10? - ảnh 3Sử dụng iPhone 7 tại những cơ quan này sẽ khiến bạn mất việc ngay lập tức

VTV.vn - Một số công ty và cơ quan tại Trung Quốc sẽ lập tức sa thải nhân viên nếu phát hiện họ sử dụng iPhone 7 hoặc iPhone 7 Plus tại nơi làm việc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online !

Dòng sự kiện

Apple sẽ tung ra bản cập nhật mới iOS 10.1 ngày 25/10? - ảnh 4

>> Xem thêm: 

4,4 triệu người Anh kiện Google, đòi bồi thường 4,3 tỷ USD

Mobiistar đã sang Ấn Độ rồi, vậy bao giờ Bphone mới đặt chân đến Dubai?

Chiếc Smartphone có thể gập của Huawei sẽ có màn hình 8-inch, do hãng màn hình BOE sản xuất

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều