Loading...

Apple sẽ kháng cáo phán quyết của EC về khoản tiền thuế 13 tỷ Euro

Apple cho rằng họ không làm gì sai vì đã tuân theo luật thuế của Ireland và Mỹ. Hãng cũng đã đưa ra những lập luận tương tự sau phán quyết về thuế...

hãng công nghệ Apple của Mỹ cho biết, hãng dự kiến trong ngày 17/9 (giờ Mỹ) sẽ kháng cáo phán quyết của Ủy ban châu Âu (EC) về việc thanh toán số tiền thuế 13 tỷ euro (14,4 tỷ USD) mà EC cho rằng Chính phủ Ireland đã dành ưu đãi thuế cho "Táo khuyết" trong khoảng thời gian từ năm 1991-2007.

Theo kế hoạch, nhà sản xuất dòng điện thoại iPhone dự kiến sẽ cử một phái đoàn gồm sáu thành viên do Giám đốc Tài chính Luca Maestri dẫn đầu tới phiên điều trần hai ngày tại Tòa sơ thẩm châu Âu ở Luxembourg, tòa án lớn thứ hai của liên minh châu Âu (EU).

Apple cho rằng họ không làm gì sai vì đã tuân theo luật thuế của Ireland và Mỹ. Hãng cũng đã đưa ra những lập luận tương tự sau phán quyết về thuế của EU vài năm trước.

Ngoài ra, Apple dự kiến sẽ trình bày trước Tòa sơ thẩm EU rằng phần lớn số tiền thuế "thuộc về Mỹ" do phần lớn giá trị trong các sản phẩm của hãng, bao gồm thiết kế, kỹ thuật và phát triển, là được tạo ra tại đây.

Apple sẽ kháng cáo phán quyết của EC về khoản tiền thuế 13 tỷ Euro - ảnh 1 ra mắt iphone 11: Apple đã "biết người biết ta" hơn!

VTV.vn - Việc ra mắt iPhone 11 lần này không phải là sự tiên phong mà ít nhiều đã có phần chiều chuộng, lắng nghe người tiêu dùng và "biết người biết ta hơn" của táo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Apple sẽ kháng cáo phán quyết của EC về khoản tiền thuế 13 tỷ Euro - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Đa dạng các mặt hàng trang trí Tết trong gia đình

Kinh tế Trung Quốc tăng trưởng chậm nhất trong 30 năm

Viettel tặng quà Tết 70 triệu khách hàng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều