Apple sẽ hậu thuẫn Trung Quốc sản xuất chip nhớ

Hãng công nghệ Mỹ đang đàm phán với một công ty Trung Quốc để mua chip nhớ dùng cho các thiết bị di động của mình từ 2018. Sohoa

Hiện nay, chưa có công ty Trung Quốc nào sản xuất chip nhớ (flash NAND). Tuy nhiên theo báo cáo của Nikkei (Nhật Bản), điều này sắp được thay đổi khi Yangtze Memory (Trung Quốc) dự kiến sản xuất chip nhớ trong năm nay và khách hàng chính là Apple.

Apple sẽ hậu thuẫn Trung Quốc sản xuất chip nhớ - ảnh 1

Apple có thể hậu thuẫn công ty Trung Quốc sản xuất chip nhớ để dùng trên iPhone.

Giới phân tích cho rằng nếu thoả thuận được thông qua nó sẽ có tác động đáng kể tới Trung Quốc. Yangtze Memory, một công ty công nghệ ít được biết đến, trở nên đáng chú ý khi nhận được sự bảo đảm từ một công ty toàn cầu là Apple. Còn Trung Quốc sẽ giảm việc phụ thuộc vào nguồn cung chip nhớ từ nước ngoài.

Hiện Apple mua chip nhớ từ các công ty như Toshiba, WD, SK Hynix và Samsung. Nhà sản xuất iPhone là công ty mua chip nhớ lớn nhất trên toàn cầu với 15% trong tổng số 200 triệu GB bộ nhớ được sử dụng năm ngoái. Có thêm nguồn cung, Apple có thể đàm phán giá tốt hơn với các nhà cung cáp còn lại.

Nguồn tin cho biết, Apple sẽ giúp Yangtze Memory nâng cao chất lượng chip nhớ để đáp ứng tiêu chuẩn của hãng. Đồng thời công ty công nghệ Mỹ cũng giúp công ty Trung Quốc tăng công suất dây chuyền lắp ráp. Đây được coi là kết quả thắng lợi cho cả Apple và Trung Quốc.

Đình Nam

>> Xem thêm: 

Meizu X2 sẽ ra mắt vào cuối năm 2018 và trang bị chip Snapdragon 845

Chiêm ngưỡng tạo hình 3D tuyệt đẹp, ăn đứt cả iPhone X của Xperia XZ2 Compact

3 smartphone mới của Sony xuất hiện trên GeekBench, có thể ra mắt tại MWC 2018

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều