Loading...

Apple sẽ cho iTunes nghỉ hưu vào tuần tới sau 18 năm cống hiến

Trước đây, nhiều nguồn tin cho rằng iTunes vẫn sẽ xuất hiện trên macOS 10.15. Thế nhưng, giờ đây, có vẻ như ứng dụng này sẽ "về hưu" sau hơn 18 năm cống hiến,...

Theo MacRumors , Apple sẽ thay thế iTunes bằng các ứng dụng Music, TV và Podcasts độc lập trong phiên bản nâng cấp macOS lớn tiếp theo, dự kiến sẽ được ra mắt tại sự kiện WWDC tuần tới.

Apple sẽ cho iTunes nghỉ hưu vào tuần tới sau 18 năm cống hiến - ảnh 1

Thông tin này hoàn toàn khớp với các báo cáo gần đây xác nhận iTunes sẽ được đổi tên thành "Music" trên Mac. Nói cách khác, iTunes sẽ biến mất và được thay thế bằng ứng dụng Music mới. Ứng dụng mới này sẽ là công cụ mới để người dùng đồng bộ và quản lý trên các thiết bị Apple.

Tại buổi ra mắt iTunes của Apple năm 2001, Steve Jobs đã tuyên bố rằng:

" Apple luôn hoàn thành mọi thứ một cách tốt nhất. Biến các ứng dụng phức tạp trở nên dễ dàng và mạnh mẽ hơn. iTunes vượt xa mọi ứng dụng nghe nhạc khác và chúng tôi hi vọng với giao diện người dùng đơn giản hơn sẽ giúp nhiều người tận hưởng cuộc cách mạng nhạc số ."

Apple sẽ cho iTunes nghỉ hưu vào tuần tới sau 18 năm cống hiến - ảnh 2

Giao diện ban đầu của iTunes

Dù vậy, sau nhiều năm phát triển, iTunes dần trở nên cồng kềnh và nặng nề hơn. Thế nên, việc tách chúng ra thành các ứng dụng Music, TV và Podcasts độc lập sẽ là một điều rất đáng hoan ngênh. Những bức ảnh chụp màn hình rò rỉ hồi đầu tuần này cho thấy giao diện ứng dụng Music và TV trên macOS 10.15.

Apple sẽ cho iTunes nghỉ hưu vào tuần tới sau 18 năm cống hiến - ảnh 3

Ứng dụng Music mới

Dự kiến, Apple sẽ công bố iOS 13, macOS 10.15, watchOS 6 và tvOS 13 tại sự kiện WWDC 2019 của mình diễn ra vào đầu tuần tới.

>> Xem thêm: 

Đặt trước Samsung Galaxy A51 tại Thế Giới Di Động, nhận bộ quà tới 1,5 triệu đồng

Đang kiếm ngon lành 161 tỷ/năm, YouTuber số 1 thế giới bất ngờ tuyên bố giải nghệ vì quá mệt mỏi

Internet Day 2019: Chuyển đổi số là cơ hội vàng cho kinh tế Việt Nam

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều