Loading...

Apple Music cán mốc 27 triệu thuê bao trả tiền, vẫn còn kém so với Spotify

Dù đã cán mốc 27 triệu người dùng nhưng Apple còn nhiều việc phải làm để đưa Apple Music sánh ngang với các dịch vụ như Spotify.

Apple vừa tổ chức sự kiện WWDC hàng năm tại San Jose để công bố phiên bản mới dành cho các hệ điều hành của công ty. Ngoài ra, công ty cũng công bố những phần cứng mới nhất của mình như iPad Pro 10.5 inch và HomePod.

Apple Music cán mốc 27 triệu thuê bao trả tiền, vẫn còn kém so với Spotify - ảnh 1

Bên cạnh các hệ điều hành và phần cứng đáng chú ý, Apple cũng nói về sự phát triển của các dịch vụ, trong đó có Apple Music.

Công ty thông báo rằng dịch vụ âm nhạc trực tuyến của họ hiện đã đạt được 27 triệu thuê bao trả tiền. Đây là một sự tăng trưởng khá ấn tượng khi cách đây vài tháng công ty tiết lộ số thuê bao trả tiền của apple music chỉ là 20 triệu.

Mặc dù có tốc độ tăng trưởng ổn định nhưng Apple Music vẫn còn kém xa so với đối thủ spotify với 50 triệu thuê bao trả tiền. Có sự khác biệt lớn giữa 2 dịch vụ, nhất là khi Apple thay đổi chính sách không cung cấp hỗ trợ quảng cáo miễn phí và chỉ cho người dùng thử nghiệm Apple Music trong 3 tháng.

HomePod sẽ lên kệ trong thời gian tới. Apple đã có bước tiến mới để tăng cường dịch vụ âm nhạc trực tuyến của mình với AirPlay 2 và cho phép các nhà phát triển có thêm sức mạnh với API MusicKit mới. Cùng với sự giúp sức của Siri và Apple Music, công ty hy vọng HomePod sẽ mang về thành công mới, thậm chí đủ sức để cạnh tranh với Amazon Echo hay Google Home.

Tham khảo: Neowin

>> Xem thêm: 

Giải thưởng 100 triệu USD cho công nghệ thu giữ khí thải CO2

Google cân nhắc ngừng cung cấp dịch vụ tại Australia

Chiếc máy tính trị giá gần 140 triệu đồng được CEO Apple tặng ông Trump

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều