Apple khẩn cầu chính phủ Mỹ không đánh thuế linh kiện của Mac Pro

Liệu hãng có thành công hay không?

apple đang gửi những đơn yêu cầu tới Tổng thống Donald Trump, muốn ông không đánh thuế những linh kiện được sử dụng trong bộ máy tính mac pro mới của hãng. Hiện tại chính phủ Mỹ đang có ý định đánh thuế lên tới 25% với rất nhiều sản phẩm công nghệ được nhập khẩu từ Trung Quốc, và sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến lợi nhuận của Apple nếu được nó có hiệu lực.

Apple khẩn cầu chính phủ Mỹ không đánh thuế linh kiện của Mac Pro - ảnh 1

Những văn bản này không nêu tên chính xác chiếc Mac Pro, nhưng những linh kiện được liệt kê thì đều sử dụng trong sản phẩm này, bao gồm tản nhiệt CPU, thành phần xử lý đồ họa và khung máy tính. Apple cũng muốn những phụ kiện như Magic Mouse 2 và Magic Trackpad 2 được miễn thuế.

Mac Pro được cho là sẽ được sản xuất tại Mỹ, nhưng vào tháng trước thì hãng đã chuyển dây chuyền sản xuất tới Trung Quốc . Và nếu như mức thuế của Mỹ được áp dụng, thì sẽ đẩy chi phí sản xuất của sản phẩm này lên rất nhiều.

Apple khẩn cầu chính phủ Mỹ không đánh thuế linh kiện của Mac Pro - ảnh 2

Hiện chính phủ ông Trump đang dùng những sản phẩm công nghệ được nhập vào để 'đàm phán' lợi ích của mình với Trung Quốc, một kế hoạch cũng có thể ảnh hưởng ngược lại với các công ty của nước này. Trước đây mức thuế 10% cũng đã được áp dụng vào một số sản phẩm nhất định, nhưng Apple cũng đã may mắn tránh được thuế cho các sản phẩm Apple Watch và AirPods.

Rất nhiều công ty công nghệ, trong đó có Apple và Microsoft đã tỏ ra quan ngại với nước đi mới của chính phủ. Apple cũng đã đưa ra thông báo, nói rằng những mức thuế mới sẽ làm "giảm sự đóng góp của Apple vào nền kinh tế của Mỹ" hay "tạo thế thuận lợi cho các đối thủ trên Thế giới".

>> Xem thêm: 

Forbes: Tại sao Việt Nam cứ cố gắng làm smartphone nhưng lại không bán được?

Video lính cứu hỏa cứu mèo nhận triệu lượt xem

Câu hỏi số 4 khởi động Tech Awards 2019

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều