Apple HomePod rất khó sửa chữa, chi phí sửa 279 USD

Loa thông minh của Apple được ví là "cỗ xe tăng khó sửa chữa" và chi phí sửa đắt đỏ. Sohoa

Ngay sau khi bán ra, iFixit đã tiến hành "phẫu thuật" HomePod. Theo chuyên trang chuyên mổ xẻ thiết bị số này, chiếc loa thông minh của apple cực kỳ khó sửa chữa.

Apple HomePod rất khó sửa chữa, chi phí sửa 279 USD - ảnh 1

homepod rất khó sửa chữa.

Cụ thể, iFixit đánh giá HomePod "có cấu tạo giống như một chiếc xe tăng", riêng công đoạn tháo lưới bảo vệ bên ngoài và loại bỏ chất keo kết dính "không dành cho người yếu tim". Bên cạnh đó, bên trong cũng có kết cấu hết sức phức tạp, nếu không phải thợ sửa chữa chuyên nghiệp, người dùng không nên tự tháo máy tại nhà.

Cuối cùng, chuyên trang này đánh giá mức độ sửa chữa của HomePod đạt 1/10, với 10 là dễ sữa chữa nhất. Như vậy, đây là một trong những thiết bị số có mức độ khó sửa chữa nhất của Apple.

Trước đó, công ty Mỹ đã công bố chi phí sửa chữa của HomePod lên tới 279 USD. Apple bán loa thông minh này giá 349 USD, tức chi phí sửa chữa chiếm tới 80% máy. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng vãi sử dụng kỹ HomePod nếu không muốn phải mua loa mới.

Apple HomePod rất khó sửa chữa, chi phí sửa 279 USD - ảnh 2

Bảng giá sửa chữa HomePod của Apple.

Ngoài chi phí này, Apple cũng bổ sung gói bảo hành mở rộng Apple Care+ với giá 39 USD, giới hạn 60 ngày sau khi mua loa.

Ra mắt giữa năm ngoái, song mãi đến đầu tháng 2/2018 Apple mới bán ra HomePod. Máy được đánh giá cao về chất lượng âm thanh, tính năng nhưng trợ lý ảo Siri vẫn chưa xử lý ngôn ngữ tự nhiên tốt như Microsoft Cortana, Google Assistant hay Amazon Alexa.

Bảo Lâm (theo Phonearena )

>> Xem thêm: 

Tumbler: Cỗ máy đặc biệt của nhà mạng Verizon, sinh ra chỉ để thả rơi smartphone 100 lần trong 30 phút

Top smartphone Android đáng mua nhất dịp đầu năm

Samsung đặt mục tiêu đạt doanh thu 10 tỷ USD tại Ấn Độ trong năm 2018

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều