Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Apple gặp gỡ nhà cung cấp kính AR*: Tương lai nào dành cho Apple Glass?

Theo tin từ Bloomberg News và được Macrumors dẫn lại, đại diện của Apple được cho là đã gặp gỡ các nhà cung cấp linh kiện cần thiết để sản xuất...

Apple gặp gỡ nhà cung cấp kính AR*: Tương lai nào dành cho Apple Glass? - ảnh 1

Bên cạnh đó, ngoài Apple, một số công ty lớn khác như Facebook hay Google cũng cử đại diện đến làm việc với những đơn vị có thể tạo ra linh kiện cho kính AR. báo cáo không cung cấp thêm thông tin chi tiết về các cuộc họp, nhưng hiện nay, chưa có nhiều bằng chứng cho thấy “Apple Glasses” sẽ đi từ tin đồn đến hiện thực.

Trước kia, Bloomberg News đã đưa tin, Apple đang làm việc với một chiếc kính AR và có thể phát hành vào năm 2020. Phiên bản đầu tiên được cho là có màn hình hiển thị chuyên dụng, bộ vi xử lý tích hợp và một hệ điều hành tùy chỉnh mang tên “rOS”, tức “reality operating system”. Tuy nhiên, một số nhận định lại cho rằng Apple còn có nhiều nguyên mẫu khác.

Apple gặp gỡ nhà cung cấp kính AR*: Tương lai nào dành cho Apple Glass? - ảnh 2

Một báo cáo hồi đầu tháng 11 cho biết, Apple vẫn chưa hoàn thiện cách thức người dùng kiểm soát kính và khởi động ứng dụng, nhưng họ có thể đang nghiên cứu về màn hình cảm ứng, kích hoạt Siri bằng giọng nói, cử chỉ đầu và một số ý tưởng khác, cụ thể như sau:

"Các kỹ sư đang tạo mẫu cho một loạt các ứng dụng, từ lập bản đồ, nhắn tin đến những tính năng tiên tiến hơn như phòng họp ảo và xem video 360 độ.

Apple đã thảo luận về việc ghép nối kính AR với phiên bản App Store dành riêng cho thiết bị này, nơi người dùng có thể tải nội dung giống như họ đã làm trên iPhone, iPad, Apple TV hay Mac".

Hiện tại, Apple được cho là đang sử dụng kính VR HTC Vive để thử nghiệm nội bộ, song song với việc nghiên cứu một thiết bị tương tự kính VR Oculus Gear sử dụng màn hình của iPhone và các bộ phận phần cứng khác.

Kính AR được đồn đoán là thuộc nhóm những dự án mà một đội kỹ sư phần mềm của Apple đang làm việc dưới tên mã “T288” ở các văn phòng tại Cupertino và Sunnyvale. Đội ngũ này cũng đã làm việc với nền tảng ARKit dành cho iPhone và iPad.

Apple gặp gỡ nhà cung cấp kính AR*: Tương lai nào dành cho Apple Glass? - ảnh 3

Mặc dù đã nhiều lần bày tỏ sự quan tâm đặc biệt về công nghệ thực tế tăng cường, CEO Tim Cook lại chia sẻ trạng thái chưa sẵn sàng của Táo khuyết cho một chiếc kính AR, ít nhất là trong vài năm nữa ở một cuộc phỏng vấn gần đây với tờ The Independent:

"Theo tôi, không tồn tại cách để áp dụng công nghệ dành cho kính AR với chất lượng cao nhất ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không muốn người dùng trở thành “chuột bạch” thí nghiệm cho sản phẩm đầu tiên, mà luôn nỗ lực để tạo ra những thứ tốt nhất cho trải nghiệm của họ.

Việc chạy đua để trở thành người giới thiệu sớm nhất không phải là mục tiêu của chúng tôi".

Apple gặp gỡ nhà cung cấp kính AR*: Tương lai nào dành cho Apple Glass? - ảnh 4

Vừa qua, Apple đã mua lại công ty sản xuất kính AR Vrvana và công ty SensoMotoric chuyên về công nghệ eye-tracking (xác định xem mắt đang nhìn vào đâu trên màn hình). Điều này chắc chắn sẽ giúp hãng thuận lợi hơn trong việc tạo ra một chiếc kính AR.

Tuy nhiên, với những phát biểu có phần dè dặt từ giới lãnh đạo, có vẻ như chúng ta sẽ phải đợi thêm một vài năm nữa để được trông thấy sản phẩm hoàn chỉnh. Cũng không loại trừ khả năng, dự án kính AR sẽ bị Apple ngừng lại vào một thời điểm nào đó.

VR và AR - Ngành công nghiệp trăm tỷ USD, "béo bở" hơn cả smartphone

>> Xem thêm: 

Sau Microsoft Edge, đến lượt trình duyệt chặn quảng cáo Brave gia nhập Team Chromium

Lộ diện bộ case trong suốt làm nổi bật thiết kế của Galaxy S10: vẫn giữ jack 3.5mm

Không khí cổ vũ và ăn mừng Việt Nam vô địch VFF qua lăng kính của Galaxy A9 (2018) và iPhone X

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều