Loading...

Apple đón tin vui, iPhone và MacBook tạm thoát thuế quan 10% khi nhập khẩu từ Trung Quốc

Tuy nhiên, các sản phẩm đang bán chạy khác của Apple như, AirPods và Apple Watch lại không may mắn như vậy.

Chính quyền ông Trump cho biết, Mỹ sẽ hoãn áp thuế đối với nhiều mặt hàng điện tử tiêu dùng nhập khẩu từ Trung Quốc, đáng chú ý nhất trong số đó là các mặt hàng smartphone và laptop – đây được xem như một lời ân xá đối với nhiều nhà sản xuất thiết bị đang mong đợi việc hạ nhiệt của cuộc chiến thương mại giữa hai quốc gia.

Văn phòng Đại diện thương mại Mỹ cho biết trong tuyên bố rằng, họ đang tiếp tục với kế hoạch áp mức thuế quan 10% lên 300 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc. Trước đó ông Trump cho biết trong tháng Tám rằng, mức thuế quan mới này sẽ áp dụng từ ngày 1 tháng Chín tới đây, sau khi các cuộc đàm phán với Trung Quốc bị đình trệ. Hiện chính quyền Mỹ đã đánh thuế 25% đối với một số hàng hóa khác từ Trung Quốc.

Apple đón tin vui, iPhone và MacBook tạm thoát thuế quan 10% khi nhập khẩu từ Trung Quốc - ảnh 1

Tuy nhiên, trong tuyên bố của mình, chính quyền ông Trump cũng cho biết "một số sản phẩm nhất định" sẽ được loại bỏ khỏi danh sách thuế quan mới "dựa trên các yếu tố về sức khỏe, an toàn, an ninh quốc gia và các yếu tố khác." Tuyên bố cũng cho biết việc tạm dừng áp thuế quan sẽ kéo dài đến 15 tháng 12 đối với các sản phẩm khác.

"Các sản phẩm trong nhóm này bao gồm, điện thoại di động, các máy tính laptop, máy chơi game cầm tay console, một số đồ chơi nhất định, màn hình máy tính và các sản phẩm liên quan đến tất chân và quần áo." Tuyên bố cho biết.

Chính quyền cũng đã công bố danh sách các sản phẩm sẽ bị ảnh hưởng bởi các thay đổi về thuế quan bắt đầu từ 1 tháng Chín và 15 tháng 12 tới đây.

Thông báo này đã giúp cho các nhà sản xuất thiết bị như Apple có thể tạm thở phào nhẹ nhõm, khi hãng này đang có kế hoạch chuyển chi phí từ thuế quan sang cho người tiêu dùng và yêu cầu miễn thuế đối với các bộ phận của Mac Pro. Ông Trump đã từ chối yêu cầu đó và cho rằng, người tiêu dùng có thể chịu đựng mức thuế 10% đối với iPhone "một cách dễ dàng."

Mặc dù iPhone và MacBook có thể tạm thoát mức thuế quan 10% cho đến ngày 15 tháng 12 tới đây, nhưng các sản phẩm quan trọng khác của Apple như AirPods, Apple Watch và loa HomePod lại không may mắn như vậy. Tuy nhiên, thông báo này cũng giúp giá cổ phiếu của Apple tăng 4% trong buổi giao dịch sau đó.

Tham khảo The Verge


>> Xem thêm: 

Vừa được ân xá không lâu, “thái tử” Samsung bị bắt giữ lần 2 vì tội gian lận và thao túng thị trường

Đối tác lớn của Apple cung cấp thêm bằng chứng iPhone 12 sẽ ra mắt muộn hơn thường lệ

CPU mới của Samsung có thể sánh ngang với Apple nhưng có ra mắt nổi hay không là câu chuyện khác

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều