Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Apple đang móc túi người dùng nhiều hơn bao giờ hết

Dù lượng bán ra có thể không được như quá khứ nhưng kết thúc quý 3, lợi nhuận mà Apple thu về lại cao hơn bao giờ hết.

Theo tờ Retail Asia, Apple đã bán được khoảng 46,9 triệu chiếc iPhone trong quý 3, tương đương với lượng máy bán ra cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, do giá iPhone ngày càng cao, nên lợi nhuận mà Táo khuyết thu về cũng theo đó mà cao hơn.

Hiện một chiếc iPhone có mức giá trung bình là 793 USD, trong khi đó, cùng kỳ năm ngoái, con số này là 618 USD. Gã khổng lồ công nghệ thế giới đã giới thiệu mẫu iPhone Xs vào đầu tháng 9 vừa qua với mức giá khởi điểm là 999 USD, mẫu XS Max có giá cao hơn khoảng 100 USD so với mẫu XS.

Theo tính toán, doanh thu mà Apple thu về trong quý này tăng khoảng 20%, lên mức 62,9 tỷ USD. Mỗi cổ phiếu của công ty trong quý tăng 2,91 USD, tương đương với mức tăng 41%. Doanh số bán hàng Quốc tế chiếm 61% doanh thu của Apple trong quý 3.

"Chúng tôi rất vui mừng được thông báo về một cáo cáo tài chính kỷ lục của năm 2018. Đây là năm đánh dấu cột mốc quan trọng là bán ra thiết bị iOS thứ 2 tỷ, năm thứ 10 của App Store và đạt doanh thu và lợi nhuận chưa từng có", ông Tim Cook, CEO của Apple cho biết.

Apple đang móc túi người dùng nhiều hơn bao giờ hết - ảnh 1

Hiện một chiếc iPhone có mức giá trung bình là 793 USD

Ông Cook nhấn mạnh, với các phiên bản mới của iPhone, Apple Watch, iPad và máy tính Mac, Apple đang bước vào thời kỳ mà các "dòng sản phẩm và dịch vụ của hãng mạnh nhất từ ​​trước tới giờ".

Ông Neil Saunders, Giám đốc Điều hành GlobalData Retail, cho biết, kết quả Kinh doanh kỷ lục của Apple là kết quả của quá trình đổi mới, sáng tạo liên tục của công ty, đặc biệt là những sản phẩm mới thường góp phần quan trọng vào doanh thu và lợi nhuận của hãng.

"Phải thừa nhận rằng, dù các phiên bản iPhone XS, XS Max, cùng Apple Watch Series 4 đến cuối quý 3 mới xuất hiện nhưng chúng tôi tin rằng, chúng vẫn tác động tốt tới doanh số bán hàng của Apple", ông Saunders cho hay.

Ông Saunders cho biết thêm, việc giới thiệu các sản phẩm, những dịch vụ mới, những phiên bản ở nhiều phân khúc Thị trường khác nhau đã giúp Apple tiếp tục có một năm tăng trưởng mới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Apple đang móc túi người dùng nhiều hơn bao giờ hết - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Smartphone Sony biến mất ở Việt Nam

Apple từng tuyên bố không có ý định mang Touch ID lên iPhone X, nhưng sự thật không phải như thế

Không chịu buông tha, đến lượt Microsoft dừng nhận đơn đặt hàng mới từ Huawei

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều