Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Apple chỉ bán được khoảng 600.000 loa HomePod trong Q1/2018, chiếm 6% thị phần toàn cầu

Con số này kém xa so với Amazon và Google.

Theo báo cáo mới nhất của hãng phân tích Strategy Analytics, apple chỉ bán được 600.000 loa thông minh homepod trong Q1/2018. Với doanh số này, "Táo khuyết" chỉ chiếm 6% thị phần Thị trường loa thông minh toàn cầu, xếp sau Alibaba, Amazon và Google.

Ước tính, trong cùng khoảng thời gian đó Amazon bán được 4 triệu loa thông minh Echo, chiếm 43,6% thị phần. Trong khi đó, Google bán được 2,4 triệu loa Google Home, chiếm 26,5% thị phần. Alibaba vượt lên trên Apple với doanh số 700.000 chiếc và Xiaomi bám đuổi phía sau với 200.000 chiếc.

Để bắt kịp Amazon và Google, Apple còn một chặng đường dài trước mặt. So với Q1/2017, doanh số của Amazon tăng 2 triệu chiếc trong khi Google tăng 2,1 triệu.

Mỗi năm thị phần của Amazon giảm dần khi mà doanh số của Google tăng mạnh và ngày càng có thêm những đối thủ mới như Apple, Alibaba và Xiaomi. Tuy vậy, ở thời điểm hiện tại Amazon vẫn giữ ngôi vương trên thị trường loa thông minh toàn cầu.

Apple chỉ bán được khoảng 600.000 loa HomePod trong Q1/2018, chiếm 6% thị phần toàn cầu - ảnh 1

Tổng số tất cả các hãng đã bán ra khoảng 9,2 triệu chiếc loa thông minh trong quý đầu năm 2018. Dù Apple đang là hãng loa thông minh lớn thứ tư thế giới nhưng doanh số yếu đuối của HomePod chưa thể tác động mạnh lên Amazon và Google.

Apple mới tham gia thị trường loa thông minh trong khi Amazon và Google đã bắt đầu Kinh doanh từ cách đây vài năm. Và trong khi Apple chỉ có HomePod, cả Amazon và Google đều có những mẫu loa thông minh khác nhau, đa dạng về mức giá cho người tiêu dùng chọn lựa.

Apple cũng bị giới phân tích chỉ trích khi đặt giá quá đắt cho HomePod. Họ cho rằng chính mức giá lên tới 349 USD đã khiến HomePod kém hấp dẫn với người tiêu dùng bất chấp chất lượng âm thanh của nó cao hơn các đối thủ.

Nhiều nguồn tin cho rằng Apple đang phát triển một mẫu loa HomePod giá rẻ, dự kiến nằm trong khoảng từ 150 tới 200 USD.

>> Xem thêm: 

Những tính năng iPhone Xs Max đi sau Galaxy Note 9

Điện thoại Mobiistar có bền không? Người dùng nhận xét gì về Mobiistar?

Xiaomi Mi 8 Youth Twilight Gold và Fantasy Blue lộ ảnh thật trước giờ G, mặt sau bóng bẩy tới mức soi gương được

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều