Loading...

Apple bị kiện vì thổi phồng nhu cầu mua sắm iPhone

Apple phải đối mặt với các cáo buộc liên quan đến việc gian lận che giấu nhu cầu iPhone yếu kém vào mùa thu năm 2018.

Theo Android Authority , vụ kiện xoay quanh những tuyên bố báo cáo “sai lệch” của các giám đốc điều hành của Apple, bao gồm cả CEO Tim Cook, trong báo cáo thu nhập tháng 11.2018, dẫn đến giá cổ phiếu tăng cao giả tạo. Sau đó giá cổ phiếu Apple giảm dần dẫn đến tổn thất cho các cổ đông khi báo cáo doanh thu tháng 1.2019 được đưa ra.
Thẩm phán Tòa án liên bang ở California - Yvonne Gonzalez Rogers, đã bác bỏ hầu hết các khiếu nại trong vụ kiện nhưng cho biết trong phán quyết rằng Apple có thể bị kiện bởi các cổ đông về những bình luận mà Cook đưa ra cho thấy nhu cầu iPhone mạnh mẽ, đặc biệt là ở Trung Quốc, chỉ vài ngày trước khi công ty kiềm chế sản xuất iPhone tại một số nhà sản xuất.
Bà Rogers cho rằng “sẽ không thể tin được rằng Cook không biết về các vấn đề Thị trường mới nổi trước khi công khai về doanh số sụt giảm hai tháng sau đó”.
Được biết trong cuộc họp tháng 11.2018, Cook nói rằng các mẫu iPhone thời điểm đó có sự khởi đầu thực sự tuyệt vời và phủ nhận một số thị trường nhất định như Trung Quốc đang có doanh số giảm. Vụ kiện được đưa ra bởi Hệ thống hưu trí bang Rhode Island - đại diện cho tất cả các cổ đông. Trong cáo buộc, phía nguyên đơn nói rằng vào giữa tháng 11.2018, Apple đã chỉ đạo các đối tác lắp ráp Foxconn và Pegatron cắt giảm sản xuất iPhone mới với đơn hàng giảm mạnh.
Ở thời điểm công bố doanh thu vào tháng 1.2019, giá trị cổ phiếu của Apple đã giảm tới 10%, mặc dù nó gần như đã phục hồi trở lại vào cuối tháng đó.
Tin liên quanMacBook Pro 16 inch bất ngờ giảm giá 300 USD trên AmazonỨng dụng theo dõi Covid-19 của Pháp đạt 600.000 lượt tải trong 24 giờApple tăng sức mạnh cho trình duyệt Safari trên iOS và iPadOS 14

>> Xem thêm: 

Concept iPhone 12, iPhone 12 Max lại lên sóng rõ nét, đủ cả cấu hình lẫn tính năng

Các nhà mạng Anh cảnh báo ngừng hoạt động nếu Huawei bị cấm

Hàng loạt ứng dụng trên iPhone đang bị crash, thủ phạm là Facebook

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều