Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

APEC 2017 tiếp tục khẳng định vị thế của Việt Nam

Lần đầu tiên trong cùng 1 ngày, Việt Nam đã đón lãnh đạo của hai nước hàng đầu trên thế giới.

Hôm 13/11, chuỗi hoạt động liên tiếp với lịch trình làm việc dày đặc của các hoạt động đối ngoại của tuần lễ cấp cao apec đã chính thức khép lại với sự thành công tốt đẹp của hai chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump. Đây cũng là hai chuyến thăm hiếm có trong lịch sử ngoại giao, khẳng định vị thế mới của Việt Nam khi trong cùng một thời điểm đất nước đón cùng một lúc hai nhà lãnh đạo hàng đầu thế giới.

Ngày 12/11/2017, lần đầu tiên trong cùng 1 ngày, Việt Nam đã đón lãnh đạo của hai nước hàng đầu trên thế giới. Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam. Nghi thức cao nhất dành cho nguyên thủ quốc gia với 21 loạt đại bác chào mừng đã được tiến hành trong lễ đón do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì.

Cùng ngày, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng chủ trì Lễ đón chính thức Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump.

Trong các cuộc tiếp xúc với lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam, thông điệp được các nhà lãnh đạo Trung Quốc và Hoa Kỳ đưa ra về quan hệ với Việt Nam là rất rõ nét.

Việt Nam là quốc gia đầu tiên Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đi thăm ngay sau thành công của Đại hội 19 Đảng cộng sản Trung Quốc. Còn với Hoa Kỳ, đây lần đầu tiên một tổng thống Hoa Kỳ tới thăm nước ta trong năm đầu tiên của nhiệm kỳ. Hàng loạt các thỏa thuận hợp giữ Việt Nam và hai đối tác hàng đầu đã được kỳ kết cho thấy, một sự tin cây, một vị thế mới của Việt Nam trong bản đồ chính trị quốc tế.

Kết quả của hai chuyến thăm cho thấy cả Trung Quốc và Mỹ đều đánh giá cao Việt Nam; Đó cũng là cơ sở để Việt Nam có thể triển khai mạnh mẽ hợp tác song phương với những đối tác quan trọng dựa trên lòng tin và nguyên tắc đôi bên cùng có lợi.

Giờ đây, khi các nhà lãnh đạo đã cùng bắt tay nhau trong sự tin tưởng, quyết tâm thúc đẩy hợp tác thì chắc chắn, không gì có thể cản được tiến trình hợp tác sâu sắc, hiệu quả hơn giữa các bên trong tương lai.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên

>> Xem thêm: 

Nhà hát giao hưởng ở Thủ Thiêm góp phần khẳng định vị thế TP HCM

Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn tặng quà các nữ công nhân

Ngành tài chính cần phấn đấu vượt thu 3% dự toán ngân sách

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều