Loading...

Áo phá tòa nhà nơi Hitler sinh ra để ngăn khách đến thăm

Ngôi nhà nơi nhà độc tài Adolf Hitler ra đời ở Áo sẽ bị phá bỏ nhằm ngăn chặn sự viếng thăm và các hành động quá khích của du khách những phần tử yêu...

Chính phủ Áo xác nhận ngôi nhà nơi Adolf Hitler sinh ra tại thị trấn Braunau am Inn, sẽ bị phá bỏ và một tòa nhà mới sắp được xây dựng ở vị trí đó. Động thái này của Áo nhằm ngăn chặn các du khách, những người theo chủ nghĩa phát xít, thường xuyên kéo đến ngôi nhà này để tỏ lòng tôn kính với thần tượng.

Wolfgang Sobotka, Bộ trưởng Nội vụ Áo cho biết: "Ngôi nhà cũ nên bị gỡ bỏ vì đây là nơi tập trung thường xuyên của các tín đồ ưa phát xít".

Áo phá tòa nhà nơi Hitler sinh ra để ngăn khách đến thăm - ảnh 1

Hitler được sinh ra trong một căn phòng cho thuê ở tầng cao nhất của tòa nhà này vào ngày 20/4/1889. Nó trở thành "cái gai" đối với các các chính trị gia và người dân thành phố trong nhiều thập kỷ. Ảnh: BBC.

Pommer, chủ sở hữu, nhiều lần từ chối bán ngôi nhà 3 tầng này. Ngôi nhà bị bỏ trống suốt 5 năm vì bà không đồng ý cải tạo. Chính phủ đã phải bỏ ra 4.800 euro (hơn 117 triệu đồng) mỗi tháng để thuê lại ngôi nhà.

Trước đây, tòa nhà trở thành nơi hành hương cho những tín đồ trung thành với Đức quốc xã. Sau chiến tranh, ngôi nhà được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như nơi tổ chức hội thảo cho người tàn tật, thư viện và nhà kho.

Việc phá bỏ ngôi nhà có khả năng khiến một số người dân địa phương không hài lòng. Một số người muốn tòa nhà trở thành một trung tâm tị nạn, những người khác thì muốn nó trở thành bảo tàng cho sự kiện nước Áo được giải phóng, thoát khỏi ách thống trị của Phát xít Đức.

Trước đây nhiều tổ chức văn hóa cũng đã phản đối việc phá hủy ngôi nhà vì họ cho rằng nó là một phần của lịch sử thành phố nên cần được bảo tồn.

Cao My

  Lý do Vienna là điểm đến phải ghé ở châu Âu

>> Xem thêm: 

Ngôi làng kiểu Đan Mạch trên đất Mỹ

Thành phố bị mang tiếng không tồn tại

Công viên bắt lợn nhảy bungee

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều