Loading...

Áo khoác hỗ trợ cảm thụ âm nhạc

Những người khiếm thính giờ đây đã có cơ hội thưởng thức âm nhạc thông qua lớp áo họ khoác lên. Đây là phát minh mới nhất của một công ty công...

Hai chị em sinh đôi khiếm thính Hermon và Heroda Berhane, người khiếm thính, đang lắc lư theo những điệu nhạc sôi động. Họ cảm thấy vô cùng thích thú khi lần đầu tiên có thể cảm nhận những âm thanh này, tất cả là nhờ chiếc áo khoác phát sáng họ đang mặc.

Với thiết kế cảm biến xúc giác được gắn bên trong lớp vải thông minh của chiếc áo, nhạc sống sẽ được chuyển thành dữ liệu trong thời gian thực và truyền đến người mặc. Bằng cách này, người dùng có thể cảm nhận tiếng đàn violin trên cánh tay và tiếng trống ở trên lưng của họ, mang đến một trải nghiệm hoàn toàn mới lạ.

Áo khoác cảm nhận âm thanh nhận được phản hồi tích cực từ nhiều người dùng khiếm thính giống chị em sinh đôi nhà Berhane và cả từ những người mắc chứng tự kỷ. Khi được tung ra thị trường, chiếc áo này ước tính có giá khoảng 3.000 Bảng Anh (khoảng 85 triệu đồng).


Áo khoác hỗ trợ cảm thụ âm nhạc - ảnh 1 Hexoskin - Áo thông minh theo dõi nhịp thở

VTV.vn - Hà Lan vừa giới thiệu một chiếc áo thông minh có thể đo được chức năng phổi bằng cách cảm nhận các chuyển động ở ngực, bụng.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Phong trào chơi máy ảnh film giữa kỷ nguyên 4.0: Màn comeback bất ngờ của những giá trị ngược dòng thời đại

CEO Tim Cook thông báo Apple sẽ ủng hộ Beirut sau vụ nổ thảm khốc, số tiền không được tiết lộ

Thế Giới Di Động chính thức phân phối Suunto 7: Thiết bị định vị thể thao cực “chất”, quà tặng cực “đã”

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều