Loading...

Áo giáp chống đạn bằng gốm

Loại áo giáp đang được nghiên cứu sẽ chỉ nặng bằng 2/3 các loại áo giáp hiện nay.

Một nhóm các nhà khoa học thuộc Đại học Công nghệ Brno của Cộng hòa Czech đang phát triển một loại áo giáp bằng gốm thế hệ mới, nhẹ hơn và có khả năng chống đạn cao hơn các vật liệu được sử dụng hiện nay.

Để tăng khả năng chống đạn, áo giáp chống đạn hiện nay phổ biến được chế tạo từ thép hoặc gốm nhưng trọng lượng của bộ áo này có thể nặng tới 20kg hoặc 30kg.

Theo các nhà khoa học thuộc Đại học Công nghệ, loại áo giáp đang được nghiên cứu sẽ chỉ nặng bằng 2/3 các loại áo giáp hiện nay và giúp người mặc áo vận động thoải mái hơn.

Áo giáp chống đạn bằng gốm - ảnh 1 Áo giáp chống đạn bằng chất lỏng

VTV.vn - Các nhà khoa học Ba Lan thử nghiệm một loại chất lỏng ứng dụng vào sản xuất áo giáp trong tương lai, có thể ngăn đạn súng bay với vận tốc 450 m/s.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Online!

>> Xem thêm: 

Thành viên đồng sáng lập The Coffee House: Trong thời điểm sinh tồn, càng phải tử tế và dũng cảm để mọi thứ bớt khó khăn hơn

Một diễn biến khác trong mùa Cô-Vy, loạt sao Việt gồm Hari Won, Liên Bỉnh Phát, Đức Phúc rủ nhau “khui hàng - Lầy lội hết phần thiên hạ với bộ ba này!

Học được cách sống tốt trong cô đơn để làm người bản lĩnh: Càng trưởng thành càng dễ cô độc, càng lớn tuổi lại càng thích ở một mình!

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều