Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Anh tái lập lực lượng đặc nhiệm từng xuất hiện trong Thế chiến 2

Quân đội Anh đã tái thành lập đơn vị có từ Thế chiến 2 chuyên bảo vệ các di tích lịch sử và tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng.

Quân đội Anh đã thành lập Đơn vị Bảo vệ tài sản văn hóa (CPPU) và đang tuyển mộ binh lính gia nhập, theo The Telegraph ngày 11.10.
Đơn vị này được thành lập sau khi tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) trong vài năm qua đã tàn phá nhiều di tích, di sản cổ xưa tại khu vực Trung Đông, đặc biệt là ở khu thành cổ Palmyra tại Syria.
CPPU có trụ sở tại hạt Berkshire, đông nam Anh hiện do trung tá Tim Purbrick, người từng tham gia Chiến tranh vùng Vịnh năm 1991, lãnh đạo nhưng chưa có thành viên nào khác.
Ông Purbrick cho biết đang tìm kiếm, tuyển mộ khoảng 15 chuyên gia trong lĩnh vực nghệ thuật, khảo cổ, điều tra tội phạm về nghệ thuật thuộc khắp các quân chủng của quân đội Anh. Thường dân muốn làm thành viên đơn vị này trước tiên phải ghi danh vào lực lượng quân dự bị.
Tin liên quan IS tái chiếm cổ thành PalmyraIS rao bán cổ vật trên FacebookIS dọa phá hủy thành phố 2.000 năm tuổi của Syria
Sau khi đầy đủ lực lượng, CPPU sẽ được điều đến những vùng chiến sự nơi có các khu khảo cổ, di tích có nguy cơ bị thiệt hại từ chiến tranh. Ngoài việc bảo vệ các tác phẩm nghệ thuật và khu di tích, CPPU cũng tham gia điều tra các vụ đánh cắp, buôn lậu và thông báo cho quân đồng minh vị trí của những khu di sản để không oanh tạc nhầm.
Trong Thế chiến 2, một nhóm binh sĩ Mỹ và Anh được lập ra nhằm “giải cứu”, bảo vệ những tác phẩm nghệ thuật vô giá khỏi sự phá hủy của Đức Quốc xã. Đơn vị này được nhiều người biết đến hơn khi câu chuyện về họ được dựng thành phim The Monuments Men vào năm 2014, với sự tham gia diễn xuất của các tài tử Hollywood nổi tiếng như George Clooney và Matt Damon.
Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều