Loading...

Ánh sáng bí ẩn thu hút hàng vạn người

Bí ẩn kéo dài nửa thế kỷ về ánh sáng lóe lên từ một nơi sâu thẳm trong một khu rừng ở Michigan, Mỹ, cuối cùng cũng có lời giải, Daily Mail đưa tin.

Ánh sáng Paulding từ lâu đã trở thành một truyền thuyết ở Bán đảo Thượng Michigan, Mỹ, song việc tìm ra nó không hề dễ. Truyền thuyết về ánh sáng bí ẩn này được truyền miệng, sau đó được nhiều chương trình truyền hình đề cập tới như một hiện tượng huyền bí.

Ánh sáng bí ẩn thu hút hàng vạn người - ảnh 1

Hiện tượng này đã thu hút sự chú ý của hàng trăm người thường lẫn những kẻ săn lùng những thứ siêu linh, kể từ khi nó xuất hiện lần đầu tiên vào những năm 1960.

Một số thợ săn hồn ma tin rằng, ánh sáng đó là linh hồn của một người gác ghi, người này chết khi đang cố chặn một đoàn tàu đang lao tới, trong khi nhiều người khác lại đồn, đó là hồn ma của một ông lão đang đi tìm cháu mất tích.

Hàng năm, có nhiều người tới khu vực này để tận mắt chứng kiến ánh sáng bí ẩn trên tới mức cơ quan lâm nghiệp Mỹ phải dựng một tấm biển báo, để mọi người biết họ đang ở nơi dễ nhìn thấy ánh sáng lạ nhất.

Ánh sáng bí ẩn thu hút hàng vạn người - ảnh 2

Bất chấp những đồn đoán xung quanh ánh sáng bí ẩn, một nhóm kỹ sư đã quyết tâm tìm hiểu tận cùng sự việc.

Năm 2010, Jeremy Bos, khi đó vừa tốt nghiệp đại học Michigan, đã quyết định đi tìm nguồn gốc ánh sáng bí ẩn. Bos đã chiêu mộ Hội Kỹ sư các thiết bị đo đạc ảnh quang học để cùng giải đáp bí ẩn.

Với các thiết bị quang phổ và một kính viễn vọng, họ đã xác định được rằng ánh sáng bí ẩn trên xuất phát từ các phương tiện lưu thông trên đường cao tốc ở gần nơi phát ra ánh sáng.

Dù vậy, dân địa phương vẫn không tin. Thậm chí, nhiều người còn buộc tội Bos tước đi niềm vui của họ.

>> Xem thêm: 

Độc, lạ khẩu trang mì ramen

Những quy tắc bất thành văn mà bạn làm trong vô thức: Đi vệ sinh không bao giờ đứng ngay cạnh người khác?

Khi người khiếm thị làm thợ sửa ô tô

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều