Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

[ẢNH] Những sự cố hy hữu xảy ra với xe tăng chiến đấu chủ lực

Xe tăng chiến đấu chủ lực là con quái vật thép cực kỳ đáng sợ trên chiến trường, nhưng do kích thước quá cồng kềnh và nặng nề nên đôi lúc đã xảy ra những...

[ẢNH] Những sự cố hy hữu xảy ra với xe tăng chiến đấu chủ lực - ảnh 1

Chiếc xe tăng chiến đấu chủ lực M1 Abrams này của quân đội Mỹ bị tụt xuống kênh khi đang di chuyển trên một con đường đất tại Iraq. Việc chiến chiến xa di chuyển trên con đường này được cho là vì nó muốn tránh đi trên xa lộ, khối lượng rất lớn của nó có thể gây hỏng đường.

[ẢNH] Những sự cố hy hữu xảy ra với xe tăng chiến đấu chủ lực - ảnh 2

Trọng lượng quá nặng lên tới 68 tấn của xe tăng M1 Abrams sẽ khiến cho những nền đất yếu không thể chịu nổi sức tỳ đè của bánh xích và đã gây nên vụ sa lầy một cách đầy bất ngờ như trên.

[ẢNH] Những sự cố hy hữu xảy ra với xe tăng chiến đấu chủ lực - ảnh 3

Khung cảnh này có vẻ như chiếc xe tăng đang cơ động qua hào nước thông qua sự hỗ trợ của xe bắc cầu công binh, tuy nhiên do thao tác lái gặp phải sai sót đã dẫn tới việc làm cho cỗ chiến xa này lật nhào.

[ẢNH] Những sự cố hy hữu xảy ra với xe tăng chiến đấu chủ lực - ảnh 4

Chiếc xe cứu kéo M88A1 của Quân đội Mỹ đang chuẩn bị thao tác cứu hộ đối với một xe tăng chiến đấu chủ lực M1 Abrams trong tư thế nằm ngửa bụng lên trời, khả năng cao đây là một sai sót của kíp điều khiển dẫn tới mất lái.

[ẢNH] Những sự cố hy hữu xảy ra với xe tăng chiến đấu chủ lực - ảnh 5

Xe tăng chiến đấu chủ lực Merkava của Lục quân Israel trong tư thế bị lật nghiêng, tác nhân chính gây ra sự cố trên được cho là địa hình dốc làm chiếc chiến xa bị trượt xuống.

[ẢNH] Những sự cố hy hữu xảy ra với xe tăng chiến đấu chủ lực - ảnh 6

Cú ngã cắm nòng xuống đất này của xe tăng Merkava chắc chắc gây ra hư hỏng nặng nề cho phương tiện, đi kèm với đó là thương vong cho kíp lái khi không làm chủ được và để cỗ xe lao qua vách đá.

[ẢNH] Những sự cố hy hữu xảy ra với xe tăng chiến đấu chủ lực - ảnh 7

Các xe tăng M1 Abrams của Mỹ hình như rất thích được ngâm mình dưới nước khi đang cơ động trên đường hành quân, việc cứu kéo chiếc MBT này ra khỏi vị trí được dự báo sẽ tốn khá nhiều công sức.

[ẢNH] Những sự cố hy hữu xảy ra với xe tăng chiến đấu chủ lực - ảnh 8

Không rõ kíp điều khiển chiếc chiến xa này đã mua bảo hiểm cho phương tiện hay chưa, vì chi phí sửa chữa chắc chắn sẽ chẳng hề rẻ và trong khi chờ phục hồi thì các anh lính lái xe phải đối diện nguy cơ không được tính lương.

[ẢNH] Những sự cố hy hữu xảy ra với xe tăng chiến đấu chủ lực - ảnh 9

Một khoảnh khắc rõ ràng là quá ấn tượng, không rõ tình tiết xảy ra vụ va chạm trên là như thế nào, có thể một chiếc M1 Abrams đang di chuyển từ trên địa hình cao xuống thấp do không kịp quan sát nên đã húc phải quân nhà.

[ẢNH] Những sự cố hy hữu xảy ra với xe tăng chiến đấu chủ lực - ảnh 10

"Cuộc đối đầu" không cân sức giữa chiến ô tô nhỏ với "quái vật thép" Challenger 2 của Lục quân Hoàng gia Anh, phần đầu chiếc xe hơi đã nằm trọn dưới dải xích xe tăng, hy vọng rằng không xảy ra thương vong trong tình huống tức cười trên.

Tổng hợp những vụ tai nạn "khó đỡ" xảy ra đối với xe tăng - thiết giáp

>> Xem thêm: 

Ảnh hiếm lột tả chân thực những trận chiến khốc liệt trong Thế chiến I

[Ảnh] Những nữ sĩ quan duyên dáng, xinh đẹp trong lực lượng cảnh sát Nga

Ảnh màu hiếm mô tả sự tàn khốc của chiến tranh Triều Tiên

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều