Loading...

[Ảnh] Những hình ảnh ảo đến khó tin về chuyển động tuần hoàn của mặt nước dưới chế độ quay siêu chậm

Trong nhiều năm qua, chuyên gia hóa sinh Linden Gledhill đã dành rất nhiều thời gian để xây dựng một hệ thống có một không hai, cho phép con người quan sát được chuyển...

Hệ thống này có tên Cymascope và được thiết kế để tạo ra những gợn sóng bằng cách đặt một đĩa nước trên bề mặt của một chiếc loa. Khi khởi động, âm thanh phát ra từ loa sẽ tạo ra độ rung nhất định và khiến cho mặt nước chuyển động tuần hoàn.

Tuy nhiên, những chuyển động này lại diễn ra với tốc độ rất cao khiến mắt người thường không thể quan sát chi tiết được. Vì thế, Gledhill đã sử dụng một camera với tần số khung hình cực cao để có thể làm chậm lại quá trình này và khám phá bí ẩn đằng sau những chuyển động tuần hoàn đó.

Gledhill đã tiến hành thử nghiệm ở rất nhiều tần số âm thanh khác nhau.

Dưới đây là một số hình ảnh từ thử nghiệm mới nhất của Gledhill, không khác gì những tác phẩm nghệ thuật trừu tượng có thể khiến chúng ta sinh ra những ảo giác tuyệt đẹp nhất.

Trong những thí nghiệm tiếp theo của mình, Gledhill muốn giảm tốc độ hơn nữa của những chuyển động này. Ông đã được công ty iX Cameras tài trợ chiếc máy ảnh cao cấp i-SPEED 726R trị giá 100.000 USD để có thể quay lại những hình ảnh siêu chậm với màu sắc chân thực và độ phân giải cao.

Ngay cả khi ở cùng tần số, các chuyển động này cũng có thể có hình dáng khác nhau do nhiệt độ và dung tích chất lỏng khác nhau. Ví dụ như đoạn video trên đây, cả 2 chuyển động này đều diễn ra ở tần số âm 62.8 Hz nhưng lại có hình dạng hơi khác nhau một chút.

Tần số âm cao sẽ tạo ra những chuyển động rực rỡ do sinh ra nhiều năng lượng.

[Ảnh] Những hình ảnh ảo đến khó tin về chuyển động tuần hoàn của mặt nước dưới chế độ quay siêu chậm - ảnh 1

Hình ảnh chi tiết trong một chu kì chuyển động của nước được ghi lại bởi chiếc camera với khả năng quay phim với tốc độ 1 triệu fps.

Theo BusinessInsider

>> Xem thêm: 

Android nay đã có tính năng y hệt AirDrop của Apple, dùng thử xem có hay ho gì không?

Việt Nam chế tạo thành công máy bay lên thẳng không người lái

Viết lời tưởng nhớ Kobe Bryant lên mạng xã hội, Tổng thống Donald Trump bị nghi đạo nhái status của Obama

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều