Loading...

Anh ngừng quá trình tái mở cửa nền kinh tế

Thủ tướng Anh Boris Johnson vừa có động thái đảo ngược quá trình tái mở cửa nền kinh tế, khi yêu cầu người dân làm việc tại nhà một lần nữa nếu có...

Thủ tướng Johnson cho biết, nước Anh đang đứng trước bước ngoặt đầy nguy hiểm và cần có hành động để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Ông cũng cảnh báo, các biện pháp mới (bao gồm việc yêu cầu người dân làm việc tại nhà, đóng cửa sớm nhà hàng và quán rượu) có thể được duy trì trong vòng 6 tháng.

Các trường học, doanh nghiệp vẫn được hoạt động nếu tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch. Các biện pháp này được dự báo sẽ tác động nặng nề đến nền kinh tế xứ sở sương mù, đặc biệt là lĩnh vực dịch vụ, vốn đang chịu nhiều thiệt hại từ đại dịch.

Thông báo trên được đưa ra sau khi số ca nhiễm COVID-19 tăng mạnh tại Anh. Sự gia tăng về số ca nhiễm trong những ngày gần đây đã khiến một vài khu vực phía Bắc nước Anh phải tái áp đặt lệnh phong tỏa. Tại đây, người dân không được tụ họp hơn 6 người.

Trong khi đó, các cố vấn khoa học của Chính phủ Anh cảnh báo rằng nếu không hành động, xứ sở Sương mù sẽ rơi vào trạng thái có gần 50.000 ca nhiễm mới mỗi ngày vào giữa tháng 10/2020. Điều này có thể dẫn tới 200 ca tử vong mỗi ngày.

Anh ngừng quá trình tái mở cửa nền kinh tế - ảnh 1

Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại nhà ga Quốc tế St. Pancras ở London, Anh, ngày 15/8/2020. Ảnh: THX/ TTXVN.

Người dân Anh sẽ bị phạt tới 10.000 bảng nếu vi phạm quy định mới về COVID-19

Thủ tướng Anh Boris Johnson mới đây cũng cho biết, người dân ở Anh vi phạm quy định mới yêu cầu họ tự cách ly nếu tiếp xúc với người mắc COVID-19 sẽ phải đối mặt với khoản phạt lên tới 10.000 bảng Anh (khoảng 12.914 USD).

Những quy định mới trên sẽ được áp dụng từ ngày 28/9 tới đối với bất kỳ ai ở Anh có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 hoặc được nhân viên y tế cộng đồng thông báo rằng họ đã tiếp xúc với người nào đó có khả năng lây nhiễm COVID-19.

Khoản phạt sẽ bắt đầu từ mức 1.000 bảng Anh cho lần vi phạm quy định đầu tiên và sẽ tăng lên 10.000 bảng Anh đối với những người tái phạm hoặc những trường hợp mà người sử dụng lao động đe dọa sa thải nhân viên tự cách ly thay vì đi làm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Anh ngừng quá trình tái mở cửa nền kinh tế - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Tập đoàn Hoa Sen tìm kiếm nhiều đối tác hợp tác, đẩy nhanh chuỗi siêu thị vật liệu xây dựng

Miễn phí vé máy bay cho người đi làm từ thiện ở miền Trung

Nhiều mẫu ô tô giảm 100% phí trước bạ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều