Loading...

Ảnh Merkel, Clinton mặt bầm tím trên phố Italy

Chiến dịch nghệ thuật đường phố "Chỉ vì tôi là phụ nữ" trưng bày ảnh những người nổi tiếng như bà Obama, Clinton, Merkel với khuôn mặt bầm...

Nghệ sĩ người Italy AleXsandro Palombo, 45 tuổi, chủ nhân tác phẩm nghệ thuật đường phố này muốn thông qua những tấm áp phích để "phản ánh tình cảnh của hàng triệu phụ nữ trên khắp thế giới với mục đích tố cáo, nâng cao nhận thức và nhận được phản hồi thực sự từ các tổ chức và chính phủ".

Bên cạnh ảnh của Thủ tướng Đức Angela Merkel, cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama, cựu ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton, những người phụ nữ nổi tiếng khác góp mặt trong chiến dịch gồm Cố vấn nhà nước Myanmar Aung San Suu Kyi, đệ nhất phu nhân Pháp Brigitte Macron, nghị sĩ đảng Dân chủ Mỹ Alexandria Ocasio-Cortez và người đứng đầu đảng đối lập Ấn Độ Sonia Gandhi.

Ảnh Merkel, Clinton mặt bầm tím trên phố Italy - ảnh 1

Triển lãm nghệ thuật đường phố "Chỉ vì tôi là phụ nữ" ở Italy. Ảnh: AFP.

Phòng truyền thông của nghệ sĩ Palombo ngày 17/1 cho hay bạo lực với phụ nữ là một vấn đề toàn cầu, ảnh hưởng tới tất cả mọi nguời, bất kể chủng tộc, tầng lớp hay tôn giáo.

Bên dưới những tấm áp phích có những dòng chữ như "Tôi là nạn nhân của bạo hành gia đình. Tôi được trả lương ít hơn. Tôi không có quyền ăn mặc như tôi muốn. Tôi không thể chọn người tôi muốn kết hôn. Tôi bị hãm hiếp".

Palombo được biết đến với nhiều tác phẩm nghệ thuật nhằm nâng cao nhận thức về các vấn đề Xã hội và văn hoá.  Ông từng tổ chức nhiều chiến dịch đình đám khác như "Công chúa Disney tàn tật" hay "Nhà Simpson tới trại Auschwitz".

Mai Lâm (Theo AFP )

>> Xem thêm: 

CNN thâm nhập con đường nguy cơ virus corona lây lan trong giáo phái Tân Thiên Địa

Bác sĩ Israel ca ngợi Việt Nam chống dịch Covid-19

[Infographic] Đây là kịch bản mà Covid-19 có thể kết thúc nhanh nhất với tỷ lệ tử vong thấp nhất

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều