Loading...

Ánh mắt, niềm vui và tiếng cười trên từng góc sân nhỏ

Trẻ em ở nông thôn, đứa nào mặt mũi cũng lấm lem nhưng nụ cười lại hồn nhiên đến lạ, đôi mắt ánh lên một nét đẹp lạ thường, tất cả tạo nên một...

Không được như trẻ em ở thành phố, trẻ em vùng nông thôn phải chịu nhiều thiệt thòi khi sống trong hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn từ cái ăn cái mặc đến nơi vui chơi, học hành. Đến các xóm làng, hình ảnh trẻ em lấm lem bùn đất khi theo cha, mẹ xuống ruộng, lên nương; vắt vẻo trên lưng trâu thong thả triền đồi, hay vô tư tắm sông, đầu trần nắng cháy; rồi cả những đôi chân trần, manh áo mỏng giữa trời đông giá rét… đã gieo vào lòng biết bao người xót xa, thương cảm.

Ấy vậy mà lúc nào nhìn tụi nhỏ cũng căng tràn năng lượng lạc quan. Hiếm có đứa trẻ nào mà miệng không cười tươi rói dù cuộc sống có vất vả. Dẫu có thiếu bộ quần áo tươm tất để đến trường, chưa có một bữa cơm ngon với đầy đủ rau cá hay dù phải thức khuya dậy sớm, đạp xe hàng cây số để bán mấy tờ vé số phụ ba má, thì tụi nhỏ vẫn cứ cười rất tươi. Nụ cười giống như một đặc ân mà ông trời dành tặng cho con nít vậy, cứ như thể gian nan nào rồi cũng vượt qua.

Ánh mắt, niềm vui và tiếng cười trên từng góc sân nhỏ - ảnh 1

Những điều diệu kỳ vẫn luôn len lỏi vào cuộc sống chỉ cần chúng ta luôn hướng về phía trước. Hãy chọn cách mình sống, đừng vì lí do nơi mình sinh ra mà từ bỏ. Khoai Lang Thang - chàng Travel Blogger được biết đến với thương hiệu nụ cười toả nắng, một người sinh ra và lớn lên từ mảnh đất quê hương khó khăn, gia đình từng không đủ điều kiện để cho anh được theo đuổi những ước mơ của mình. Thế nhưng, với nắng ở trong tim, Khoai đã lựa chọn cho mình một con đường riêng và đi trên con đường đó. Giờ đây Khoai muốn lan toả màu nắng của mình đến các em nhỏ để thắp nên những ước mơ cho các em.

Ánh mắt, niềm vui và tiếng cười trên từng góc sân nhỏ - ảnh 2
Ánh mắt, niềm vui và tiếng cười trên từng góc sân nhỏ - ảnh 3

Đến trường, đi học, được vui chơi, được trải nghiệm là những điều mà bất kì đứa trẻ - dù sinh ra ở đâu cũng xứng đáng được nhận. Dù khó khăn nhưng tụi trẻ rất khoái đi học, còn nhớ trong clip "Việt Nam chuyện chưa kể", khi gặp các em chúng đều kêu Khoai bằng thầy, và muốn được thầy Khoai kể những câu chuyện về thành phố, khi thầy Khoai giơ máy ảnh lên thì ai cũng háo hức, đặc biệt là lúc được Khoai cho xem những trò chơi: bóng rổ, cờ vua, cầu lông, lắc vòng,...

Ánh mắt, niềm vui và tiếng cười trên từng góc sân nhỏ - ảnh 4

Chỉ mới nghe mới nhìn thôi mà lũ nhỏ đã hạnh phúc, và đến khi thật sự được chạm vào được sở hữu một góc sân vui chơi, thì không ai dấu được sự rạng ngời trên khuôn mặt. Những ngày thu thời tiết hanh hao, thất thường nhưng cũng chẳng nề gì khi nắng đã ở trong tim, hạnh phúc vứi trẻ em đơn sơ chỉ là được đi học, được vui chơi, và khi ngẩng đầu lên vòm trời sẽ thấy hạnh phúc.

Ánh mắt, niềm vui và tiếng cười trên từng góc sân nhỏ - ảnh 5

Là nhãn hàng chăm lo cho hàng triệu vết lấm bẩn trên áo quần, OMO với sứ mệnh khuyến khích gia đình và trẻ em Việt Nam luôn tự tin lấm bẩn và trải nghiệm cuộc sống, đem đến chương trình "Điều kỳ diệu của vui chơi lấm bẩn" nhằm cung cấp những dụng cụ và tài liệu vui chơi vận động an toàn, bổ ích cho trẻ em nông thôn trên khắp Việt Nam. Chương trình nằm trong khuôn khổ hợp tác dài hạn giữa Bộ Giáo Dục & Đào Tạo và Unilever Việt Nam giúp hỗ trợ xây dựng trường học theo mô hình Xanh-Sạch-Khỏe.

>> Xem thêm: 

VN tạm thời không cấp thị thực du lịch cho người đến từ vùng dịch viêm phổi Vũ Hán

133 người ra đường không về do tai nạn giao thông 7 ngày nghỉ Tết

Thêm công dân Việt Nam trở về từ Trung Quốc bị sốt, nghi nhiễm virus Corona, đang được theo dõi tại Lào Cai

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều