Loading...

Anh kiểm tra sức khỏe hàng nghìn bệnh nhân

Lo ngại Covid-19 lây lan nhanh chóng tại châu Âu, giới chức y tế Anh tiến hành xét nghiệm hàng nghìn người dân. Sức Khỏe

Động thái này của Anh nằm trong nỗ lực ứng phó với dịch, song có thể khiến số ca bệnh được báo cáo trong thời gian tới tăng lên đáng kể. Giới chức y tế cũng xem xét khả năng đóng cửa trường học và hạn chế đi lại nếu Covid-19 có xu hướng lây lan nhanh chóng.

Kế hoạch kiểm tra sức khỏe diện rộng được triển khai ở 11 bệnh viện nhằm đảm bảo không bỏ sót các ca dương tính nào, dù người bệnh không biểu hiện triệu chứng hoặc chưa từng tới các quốc gia đang có dịch. Mỗi tuần, các y bác sĩ có thể xét nghiệm cho khoảng 600 bệnh nhân. Giới chức y tế cho biết việc "phát hiện các cụm dịch bệnh mới là điều có thể lường trước".

Anh kiểm tra sức khỏe hàng nghìn bệnh nhân - ảnh 1

Nhân viên y tế tại Anh mặc đồ bảo hộ trước khi kiểm tra sức khỏe các bệnh nhân. Ảnh: Telegraph

Giáo sư Chris Whitty, Giám đốc Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh tuyên bố nước này đã "tính tới tất cả phương án" trong kế hoạch dự phòng đối phó với sự lây lan của virus corona. Dịch vụ Y tế Quốc gia đang xây dựng các mô hình dịch tễ để tính toán tác động Covid-19 trong kịch bản dịch bệnh bùng phát nghiêm trọng, có khả năng khiến một nửa dân số, bao gồm các y bác sĩ, nhiễm bệnh.

Trong khi đó giới chức y tế Scotland cảnh báo nước này có thể cấm hoàn toàn hành vi tụ tập đông người. Bộ trưởng Y tế Ireland cũng kêu gọi hủy bỏ Giải vô địch Sáu Quốc gia - giải đấu thường niên giữa  Anh, Pháp, Ireland, Italy, Scotland và xứ Wales.

Giáo sư Whitty cũng cho biết nếu không thể kiểm soát được sự lây lan của virus, việc ngăn cho dịch bệnh đạt đỉnh trước khi mùa đông kết thúc cũng là một "chiến thắng lớn", đặc biệt trong bối cảnh ngành y tế Anh vốn chịu nhiều áp lực.

Nước này đã cấm xuất khẩu cùng lúc hai loại thuốc kháng virus đang được thử nghiệm để điều trị virus corona, nhằm đảm bảo nguồn cung trong nước nếu phát hiện thêm ca dương tính.

Tính đến ngày 26/2, Covid-19 cướp đi sinh mạng hơn 2.700 người, lây nhiễm hơn 80.000 người trên thế giới. Số ca dương tính tại Italy tăng gần 100 chỉ trong vòng một ngày. Thụy Sĩ, Croatia và Áo đều xác nhận các ca dương tính đầu tiên.

Thục Linh (Theo Telegraph )

>> Xem thêm: 

Cách ly xã hội: Đây là 3 trường hợp thực sự cần thiết được phép ra khỏi nhà và những nguyên tắc quan trọng để giảm thiểu nguy cơ mắc COVID-19

5 việc rất quen khi ở nhà có thể biến thành bài tập giúp bạn đốt cháy được nhiều mỡ thừa

Sơ cấp cứu tại nhà một số chấn thương thường gặp

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều