Loading...

Anh kêu gọi đánh thuế cốc giấy dùng một lần vì môi trường

Các nhà lập pháp đang kêu gọi chính phủ Anh áp thuế đối với sản phẩm cốc giấy dùng một lần hoặc tái chế toàn bộ số cốc giấy đã qua sử dụng vào năm...

Tại Anh, mỗi năm có tới 2,5 tỷ chiếc cốc giấy được sử dụng nhưng chỉ có 1% trong số đó được tái chế. Phần lớn số phận của chúng sau khi sử dụng là ở các bãi rác.

Mua một cốc cà phê pha sẵn để uống như một cách khởi đầu ngày mới đã là văn hóa, là cách sống của phần lớn người dân xứ sở sương mù. Tuy nhiên, có vẻ như văn hóa cà phê này đang giết chết môi trường.

Để những chiếc cốc giấy này chống hút nước, xung quanh lòng cốc đã được phủ thêm một lớp nhựa. Điều này khiến cho việc tái chế càng trở nên đắt đỏ. Chưa hết, hiện chỉ có 3 nhà máy có thể tái chế những chiếc cốc như vậy ở Anh. Do vậy hoặc chúng sẽ nằm im lìm tại những bãi rác hoặc sẽ trở thành món hàng được xuất sang một quốc gia nào đó.

Từ thực tế trên, một nhóm các nhà lập pháp Anh đã đề xuất đánh một khoản thuế 25 xu Anh, tương đương khoảng 7.500 đồng/cốc giấy. Số tiền thu được có thể được sử dụng để hỗ trợ các cơ sở tái chế. Tuy nhiên, quan điểm này lại không được nhiều chủ quán cà phê Kinh doanh cá thể đồng tình.

Hiện đề xuất trên vẫn đang trong quá trình soạn thảo và trong lúc chờ đợi, một số quán đã thử nghiệm việc khuyến khích người dùng mang theo những chiếc cốc giấy có thể tái chế để mua cà phê. Họ sẽ được giảm 50 xu mỗi lần mua, vừa tiết kiệm chi phí vừa ít nhiều bảo vệ môi trường sống.

>> Xem thêm: 

Ứng dụng IoT giúp tiết kiệm chi phí năng lượng cho các tòa nhà thế nào?

Lượng đơn hủy 737 MAX tăng, Boeing gặp khủng hoảng kéo dài

Doanh nghiệp Mỹ quyết “bám trụ” thị trường Trung Quốc

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều