Loading...

Ánh Dương 'Về nhà đi con' - 'nữ cường' điển hình của xã hội hiện đại

Trong phim, nhân vật Ánh Dương (Bảo Hân thủ vai) đại diện phe "nữ cường", đưa ra nhiều quan điểm được dân mạng cho là đáng để áp dụng trong cuộc sống.

Ánh Dương 'Về nhà đi con' - 'nữ cường' điển hình của xã hội hiện đại - ảnh 1
"Xoay ở đâu không xoay, về mượn tiền dưỡng già của ông bà. Ông bà già rồi, không có tiền biếu thêm thì thôi lại còn đi cấu":  Trong cuộc sống luôn có những người cứ "bám víu" ông bà, cha mẹ khi cần xoay sở tiền bạc. Suy nghĩ của những bạn trẻ thích dựa dẫm này khiến nhiều đứa con có hiếu không vừa lòng. "Cha mẹ vất vả nuôi mình lớn, làm ra tiền chưa bù đắp gì đã thấy có lỗi, tìm về họ xin thêm tiền quả rất mất mặt", Thanh Phong (23 tuổi, TP.HCM) nói.
Ánh Dương 'Về nhà đi con' - 'nữ cường' điển hình của xã hội hiện đại - ảnh 2
"Không như tôi nghĩ? Anh không có não nhưng tôi có":  Với những cô gái có cá tính mạnh, việc "bật" lại một người đàn ông đã làm việc xấu nhưng vẫn cố vòng vo chối tội là dễ hiểu. Câu trả lời "Anh không có não nhưng tôi có" của Ánh Dương được các bạn nữ cho là lời đáp trả đanh thép, thể hiện mình không dễ bị bắt nạt.
Ánh Dương 'Về nhà đi con' - 'nữ cường' điển hình của xã hội hiện đại - ảnh 3
"Một người không có chí tiến thủ dù có tha thứ một lần hay một nghìn lần cũng không có ý nghĩa": "Việc tha thứ cho ai đó mắc phải lỗi lầm trong cuộc sống là điều nên làm. Tuy nhiên, với người cố chấp, không chịu thay đổi, ta nên dứt khoát không dây dưa để tránh nhận về nỗi thất vọng hết lần này tới lần khác", Kiều My (24 tuổi, Ninh Thuận) cho biết.
Ánh Dương 'Về nhà đi con' - 'nữ cường' điển hình của xã hội hiện đại - ảnh 4
"Lần sau đừng có chen ngang người khác. Thái độ lồi lõm có ngày răng rụng đầy đường đấy": Văn hóa xếp hàng từ lâu được nhiều người xem là chuyện phải làm khi đến nơi công cộng. Vì vậy, theo dân mạng, những người có thói quen xô đẩy, chen hàng cần được nhắc nhở, thậm chí phải dùng lời lẽ nghiêm khắc để cảnh cáo. 
Ánh Dương 'Về nhà đi con' - 'nữ cường' điển hình của xã hội hiện đại - ảnh 5
"Tha thứ cho kẻ không ra gì không phải là vị tha mà là tột đỉnh của sự ngu dốt":  Với phụ nữ hiện đại, việc tha thứ cho người đàn ông lầm lỗi nghiêm trọng trong hôn nhân là điều khó chấp nhận. Theo họ, một khi đã ngoại tình, giở thói vũ phu hay cờ bạc, đàn ông thường rất khó thay đổi. Bởi vậy, điều tốt nhất nên làm là buông bỏ và tìm cho mình lối đi riêng.
Ánh Dương 'Về nhà đi con' - 'nữ cường' điển hình của xã hội hiện đại - ảnh 6
"Một khi đã là đại gia thì không có ai khờ cho chị lợi dụng đâu":  Nhiều cô gái có tư tưởng lấy chồng giàu, cưới đại gia để được sống sung sướng, kể cả khi không yêu thương gì họ. Tuy nhiên, không ít ý kiến cho rằng đại gia đều là những người đầy kinh nghiệm trong cuộc sống. Bởi vậy, họ không dễ gì để người khác qua mặt. "Thôi thì tìm người yêu thương mình thật sự cho bình an, đừng nghĩ gì đến chuyện cưới đại gia hay gì đó cho thêm mệt. Tưởng lừa được người ta, nhưng có khi bạn mới là người thiệt thân", Thanh Phương (24 tuổi, TP.HCM) bình luận.

 

Theo Zing.vn

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

>> Xem thêm: 

Sau video unbox iPhone 12, cư dân mạng soi ra chi tiết thú vị liên quan đến thông điệp bảo vệ môi trường của Apple

Lộ video đập hộp iPhone 12 và iPhone 12 Pro - Xứng danh siêu phẩm?

Samsung Display cung cấp tấm nền OLED cho 3/4 mẫu iPhone 12 mới ra mắt

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều