Loading...

Anh đưa thêm tàu chiến đến Vùng Vịnh, xiết chặt vòng vây với Iran

Hải quân Hoàng gia Anh sẽ triển khai tàu chiến thứ ba tới Eo biển Hormuz gần Iran, đó là tàu khu trục mang tên HMS Defender, để đảm bảo an toàn đi lại của các tàu...

Tháng trước, Mỹ đã đề xuất thành lập một liên minh Quốc tế có mục đích tuần tra Vùng Vịnh và “đảm bảo tự do đi lại” trong khu vực này. Tính đến thời điểm hiện tại, chỉ có Anh và Australia đã tham gia vào liên minh này của Mỹ.

“Anh luôn sẵn sàng bảo vệ quyền tự do đi lại của các phương tiện trên biển tại bất cứ khu vực nào mà quyền lợi này bị cản trở. Những quân nhân của tàu HMS Defender sẽ đóng góp vào việc đảm bảo an ninh trên các tuyến đường hàng hải quốc tế cùng với các đối tác nước ngoài”, Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace cho biết.

Anh đưa thêm tàu chiến đến Vùng Vịnh, xiết chặt vòng vây với Iran - ảnh 1 TT Pu tin quá sợ tên lửa Mỹ, gấp rút phát triển vũ khí "Ngày tận thế" - Thất bại thảm hại?

Trước đó, hai tàu chiến HMS Kent và HMS Montrose đã được triển khai tới Eo biển Hormuz, và bản thân tàu Montrose đã từng có hơn 30 lần đi qua eo biển này.

Hồi đầu tháng, chính quyền Anh cho biết đã yêu cầu các tàu chiến của Hải quân Anh hộ tống các tàu mang cờ Anh đi lại ở eo biển Hormuz.

Lực lượng Hải quân Hoàng gia Anh đã có sự hiện diện ở Vùng Vịnh và ở Ấn Độ Dương gần đó trong vòng hơn 40 năm qua.

Căng thẳng ở Vùng Vịnh bùng nổ vài tháng trước sau khi nhiều tàu chở dầu đã bị phá hoại ở Vịnh Ba Tư và Vịnh Oman, và Mỹ đã cáo buộc Iran gây ra những vụ tấn công này. Tehran khẳng định đây là hành vi xúi giục bạo động mà Mỹ và các đồng minh khu vực của nước này đang thực hiện.

>> Xem thêm: 

Kinh hoàng viên đạn trong đầu đứa trẻ không rõ nguyên nhân

Ukraine chuẩn bị trao đổi 100 tù nhân

Nga-Syria dồn dập oanh tạc Idlib, Thổ Nhĩ Kỳ có buông tay chịu trói?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều