Loading...

Anh cập nhật quy định du lịch quốc tế với hệ thống mới

Từ ngày 4/10, để thay đổi các quy định du lịch quốc tế, Anh sẽ thay thế cách phân loại “đèn giao thông” bằng một "hệ thống đi lại mới rõ ràng...

Bộ trưởng Giao thông Anh, ông Grant Shapps, vào ngày 17/9 đã vừa công bố một hệ thống mới cho Du lịch Quốc tế dựa trên chiến dịch tiêm chủng thành công của Vương quốc Anh. Theo kế hoạch, hệ thống phân loại “đèn giao thông” hiện tại sẽ được thay thế bằng một danh sách các quốc gia và vùng lãnh thổ màu đỏ được coi là có nguy cơ COVID-19 cao. Bất kể nơi nào không có trong danh sách đỏ đều được xem là có rủi ro thấp, và được chấp thuận để đi du lịch.

Các yêu cầu kiểm tra cũng sẽ được giảm bớt đối với du khách đến từ quốc gia không nằm trong “vùng đỏ” và đã được tiêm chủng đầy đủ. Họ sẽ không còn cần phải kiểm tra sức khỏe trước khi khởi hành để Du lịch đến Anh từ ngày 4/10.

Những hành khách này cũng sẽ có thể thay thế bằng chứng kiểm tra sức khỏe 2 ngày trước khi bay với kết quả kiểm tra COVID-19 nhanh ít tốn kém hơn. Thay đổi này được áp dụng dự kiến là từ cuối tháng 10. Bất kỳ ai có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 sẽ cần phải cách ly và làm xét nghiệm PCR mà không phải trả thêm phí.

Anh cập nhật quy định du lịch quốc tế với hệ thống mới - ảnh 1

(Ảnh: Getty Images)

Anh vẫn sẽ tiếp tục tiến hành các luật lệ khắt khe đối với những người đến từ các quốc gia “màu đỏ”, bất kể tình trạng tiêm chủng ra sao. Họ sẽ được yêu cầu kiểm tra sức khỏe trước khi khởi hành, kiểm tra PCR vào ngày thứ 2 và ngày thứ 8. Đồng thời, họ cần cách ly trong 10 ngày tại một khách sạn được chính phủ phê duyệt. Một số quốc gia trong danh sách đỏ là Brazil, Indonesia, Thái Lan, Nam Phi, Mexico,... Trong số 8 điểm đến sẽ được gỡ bỏ khỏi danh sách đỏ từ ngày 22/9, có một số nước là Ai Cập, Bangladesh và Malaysia.

Những hành khách không được công nhận là đã được tiêm chủng đầy đủ với loại vaccine được phê duyệt và không có giấy chứng nhận, theo như quy tắc du lịch Quốc tế của Anh, sẽ vẫn phải trải qua bài bài kiểm tra sức khỏe trước khi khởi hành đến nước này, đi kèm bài kiểm tra PCR vào ngày thứ 2 và ngày thứ 8, kể cả khi họ đến từ vùng có nguy cơ thấp. Bên cạnh đó, họ cần phải tự cô lập trong vòng 10 ngày sau khi đến nơi.

Ông Schapps xác nhận hệ thống “2 phân lớp” này sẽ được sử dụng ít nhất là cho đến đầu năm 2022. Ông nói: “Mục đích là giúp mọi người đi lại dễ dàng hơn mà không cần kiểm soát hành chính, không cần quá nhiều xét nghiệm và với mức độ chắc chắn cao hơn, trong hoàn cảnh đã có rất nhiều người được tiêm chủng”.

Quy tắc du lịch của Anh áp dụng cho mọi người từ 11 tuổi trở lên. Tất cả hành khách vẫn cần điền vào mẫu định vị hành khách trước khi khởi hành. Hiện tại, không có đề xuất thay đổi nào đối với các quy tắc đi lại ở Scotland, Wales và Bắc Ireland, vốn là các khu vực đang tiếp tục thực hiện hệ thống phân loại “đèn giao thông”.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Anh cập nhật quy định du lịch quốc tế với hệ thống mới - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Khám phá 400 ngôi mộ có niên đại 1.800 năm tuổi

Hoàng tử William cho rằng các tỷ phú nên tập trung vào việc “cứu Trái Đất” thay vì “du lịch vũ trụ”

Hốt hoảng, người phụ nữ bị thiên thạch rơi trúng giường

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều