Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Anh cấm cửa hàng nghìn cổ động viên bóng đá quá khích sang Nga

Cảnh sát Anh đang rà soát và tạm giữ hộ chiếu của các cổ động viên quá khích nước này nhằm ngăn họ đến Nga trong dịp World Cup 2018.

Anh cấm cửa hàng nghìn cổ động viên bóng đá quá khích sang Nga - ảnh 1

Một cổ động viên Anh bị cảnh sát Marseille, Pháp bắt giữ để ngăn chặn xô xát giữa cổ động viên Bóng đá Anh và Nga sau trận khai mạc Euro 2016. Ảnh:  AFP .

Theo thống kê mới nhất của Bộ Nội vụ Anh, 58 công dân Anh bị liệt vào danh sách cổ động viên quá khích vẫn chưa nộp hộ chiếu cho cơ quan chức năng như yêu cầu, làm dấy lên lo ngại những người này đang tìm cách lẩn sang Nga và gây rối trong thời gian diễn ra World Cup, theo Telegraph .

Trong tổng số 1.312 hooligan Anh bị cấm xuất cảnh đi nước ngoài xem các trận đấu bóng đá, 95,6% đã tự nguyện chấp hành, bị cưỡng chế giao nộp hộ chiếu hoặc chưa được cấp hộ chiếu xuất nhập cảnh. Cảnh sát Anh nỗ lực rà soát 58 hộ chiếu còn lại để bảo đảm an ninh cho kỳ World Cup sắp bắt đầu tại Nga.

Cảnh sát Anh cũng được bố trí ở các bến cảng nhằm ngăn chặn những người tình nghi là cổ động viên quá khích cố đến Nga bằng đường thủy. Cơ quan chức năng tin rằng chỉ một số rất ít, hoặc không có, hooligan Anh nào có thể nhập cảnh vào Nga. Và dù có thành công, những đối tượng này sẽ bị lực lượng an ninh nước chủ nhà World Cup chặn lại. 

Nick Hurd, lãnh đạo của cơ quan liên kết giữa Bộ Nội vụ và Bộ Tư pháp, cho biết: "World Cup là ngày hội bóng đá và không có chỗ cho bạo lực và gây rối. Lệnh cấm xuất cảnh (đối với cổ động viên quá khích) của hệ thống bóng đá Anh độc nhất vô nhị nhằm đảm bảo những người có ý định gây chuyện ở Nga sẽ phải ngồi ở nhà".

An Hồng

>> Xem thêm: 

Nín thở xem cuộc chiến sinh tồn dữ dội giữa gấu Bắc cực đói và hải cẩu

Video: Siêu xe ô tô Lamborghini bị mất lái đâm mạnh vào lề đường

Nhờ các bạn trả lời giúp: Tôi còn mấy quả trứng?

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều