Loading...

Anfield, thánh đường của Mane

Sadio Mane hay. Nhưng anh còn hay hơn nữa khi được chơi bóng ở Anfield.

Anfield, thánh đường của Mane - ảnh 1
Trên sân bóng huyền thoại này, Mane chưa phải nhận một thất bại nào trong 50 trận ở Premier League mà anh đã chơi, với 40 chiến thắng và 10 trận hòa (một trong đó là trong màu áo Southampton). Trong lịch sử, không có cầu thủ nào “duyên” với Anfield hơn Mane.

Cái duyên ấy chính là cơ sở để Mane hi vọng sẽ xóa được một cái… “dớp”. Có vẻ như tiền đạo người Senegal đang đi vào vết xe đổ của mùa giải trước. Mùa trước, Mane cũng có khởi đầu rất tốt. Anh cũng đã ghi được 4 bàn trong giai đoạn đầu mùa, trước khi trở lại châu Phi để khoác áo đội tuyển Senegal trong tâm trạng đầy hứng khởi. Chính “quãng nghỉ” này đã tạo ra sự đứt đoạn trong phong độ của Mane.

Khi trở lại, Mane đã trở thành một người khác. Anh tịt ngòi một mạch 6 trận liên tiếp trên mọi đấu trường. Ghi bàn trong 2 trận tiếp theo vào cuối tháng 10. Trước khi tịt ngòi thêm 8 trận sau đó. Nghĩa là trong 17 trận kể từ sau đợt nghỉ đội tuyển quốc gia đầu tiên của mùa thi đấu, chân sút người Senegal chỉ ghi được có 3 bàn. Đó là một thành tích mà nếu không nói ra, chắc không nhiều người biết hay hình dung ra được.

Năm nay, hi vọng là sẽ có sự khác biệt. Quãng nghỉ cho đội tuyển quốc gia thì không tránh được, nhưng Mane không còn bị cuốn vào quá sâu. Anh được LĐBĐ Senegal cho phép vắng mặt ở các trận đấu của đội tuyển cho tới tháng 11, sau khi đã phải vắt kiệt sức ở mùa giải trước. Thời gian vừa rồi giống như một kỳ nghỉ quý giá giữa mùa với Mane vậy. Hi vọng nhờ nó, anh sẽ sung sức hơn. Và tất nhiên, đừng quên điểm tựa Anfield.

Chờ biểu cảm với Salah
Hẳn chưa ai quên trong trận đấu cuối cùng của Liverpool trước khi các CLB tạm nghỉ để nhường sân cho các ĐTQG, giữa Mane và Salah đã có bất đồng. Mane khi bị thay ra đã tỏ ra giận dữ, mà nguyên nhân được cho là vì Salah không chịu chuyền bóng cho anh trước đó. Thế nên, cách Mane và Salah cư xử với nhau ở trận đấu với Newcastle chắc chắn sẽ bị “soi” rất kỹ.
Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều