Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Andy Murray thất bại ngay trận ra quân Australia Mở rộng

Tay vợt Scotland thua Roberto Bautista Agut 6-4, 6-4, 6-7 (5), 6-7, 6-2 trong trận đấu có thể là cuối cùng trong sự nghiệp.

Andy Murray đã chơi khá tốt, hơn những gì anh thể hiện trong trận đấu tập gần đây với Novak Djokovic. Cựu vô địch Wimbledon di chuyển linh hoạt, với những cú giao bóng có tốc độ. Những cú trái tay của anh cũng đạt độ ổn định cao. Tuy nhiên những cú thuận tay vẫn gặp vấn đề.

Trước khi tham dự Grand Slam đầu tiên trong năm 2019, Murray thừa nhận có thể giải nghệ sau khi dừng bước tại giải đấu này. Nếu đó là sự thật, thất bại trước Roberto Bautista Agut sẽ là dấu chấm hết cho sự nghiệp của một thành viên trong Big Four của làng banh nỉ thế giới đương đại.

Andy Murray thất bại ngay trận ra quân Australia Mở rộng - ảnh 1

Murray có thể chia tay sự nghiệp sau trận thua Roberto Bautista Agut. Ảnh: Reuters .

Phải đương đầu hạt giống số 22 Bautista Agut ở trận đầu tiên là thử thách lớn với tay vợt 31 tuổi. Tuy nhiên, Murray đã thi đấu ngang ngửa, thậm chí có cơ hội thắng game giao bóng của đối thủ ở game 8. Sau khi bỏ lỡ, anh gục ngã ở một pha bóng bền, qua đó thua game giao bóng kế tiếp.

Ở set 2, Murray có hai break-point ở game 2 nhưng đều bỏ lỡ. Trong game 5, anh bị dẫn 0-30. Cơn đau ở hông tiếp tục khiến tay vợt Scotland khó chịu khi đánh bóng bền. Cứu một break-point với cú ace nhưng Murray không thể tránh khỏi lần thứ hai thua game giao bóng.

Bautista Agut rất bình tĩnh và tập trung. Điều đó giúp tay vợt Tây Ban Nha dẫn 2-0 trước một đối thủ không dễ khuất phục. Tuy nhiên, hai set tiếp theo chứng kiến sự vùng lên mạnh mẽ của Murray. Thua game giao bóng trước ở set 3 nhưng tay vợt ba lần vô địch Grand Slam gỡ hòa 2-2 ngay game kế tiếp.

Murray cứu một break-point ở game 9 và ở game tiếp theo, tiếp tục bỏ lỡ set-point. Loạt tie-break diễn ra kịch tính khi Murray dẫn 4-1 nhưng để đối thủ rút ngắn tỷ số còn 5-4. Tuy nhiên, tay vợt Scotland giữ sự điềm tĩnh để thắng set đầu tiên.

Kịch bản tương tự diễn ra ở set 4. Hai tay vợt giằng co nhau từng game giao bóng. Không có tay vợt nào sở hữu break-point trước khi bước vào loạt tie-break. Ở loạt đấy này, Murray một lần nữa thể hiện bản lĩnh tốt hơn. Anh dẫn 6-1 và dù để Bautista Agut rút ngắn tỷ số còn 4-6, một cú đánh hỏng của đối thủ giúp Murray cân bằng tỷ số trận đấu.

Bautista Agut sớm thắng game giao bóng của đối thủ trong set quyết định. Lợi dụng việc thể lực của Murray suy giảm, tay vợt Tây Ban Nha thắng liên tiếp năm game. Dấu ấn cuối cùng của Murray ở trận này có lẽ là khi anh cứu break-point ở game 7 trước khi thua trắng và gác vợt ở game tiếp theo.

Vĩnh San

>> Xem thêm: 

Tottenham phá kỷ lục chuyển nhượng với sao trẻ của Lyon

VFF: Ông Cấn Văn Nghĩa từ chức không ảnh hưởng lớn

Barca sẽ giữ lại Umtiti và Todibo

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều